Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lan tỏa hào khí 325 năm Biên Hòa, Đồng Nai

Nhằm chào mừng kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai TP.Biên Hòa xây dựng kế hoạch thực hiện con đường ánh sáng năm 2023. Con đường ánh sáng được kỳ vọng sẽ là một công trình văn hóa - du lịch, là điểm nhấn nghệ thuật vừa lan tỏa hào khí vùng đất Biên Hòa Đồng Nai vừa phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí người dân, du khách.

Lan tỏa hào khí

Con đường ánh sáng dự kiến thực hiện ở 2 giai đoạn, được thiết kế, xây dựng từ cổng chào đường Hoàng Minh Châu đến khu vực vui chơi hiện hữu với chiều dài 450m, chiều rộng lòng đường 5m. Thiết kế gồm có đại cảnh - dấu ấn Biên Hòa (lấy biểu tượng là quả bưởi), đường phố ẩm thực, khu thả hoa đăng… Con đường đáp ứng nhu cầu thực tế về tổ chức phát triển du lịch, các khu vui chơi, giải trí, văn hóa nghệ thuật, nhu cầu sinh hoạt cho người dân trong và ngoài địa phương.

Ông: Nguyễn Văn Quyết – Tiến sĩ văn hóa, Chủ tịch hội Liên hiệp hữu nghị Việt – Nhật: “đó là ánh sáng làm sao cho lan tỏa. Thì cái trao truyền kiến thức mà làm sao chúng ta hiểu được thành phố Biên Hòa từ đâu mà ra, “

Ông: Nguyễn Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa: “trên địa bàn thành phố Biên Hòa có rất nhiều người lao động, muốn có không gian hưởng thụ cho người dân với điểm nhấn và gắn liền với thành phố. Từ đó thành phố Biên Hòa thực hiện làm con đường ánh sáng. Nó sẽ chia làm hai giai đoạn, thành phố cũng đã họp đưa ra góp ý".

Con đường ánh sáng được các các sở, ngành và các nhà nghiên cứu văn hóa, du lịch đều cho rằng, đây là công trình rất ý nghĩa. Xây dựng con đường ánh sáng là việc làm cần thiết, cần được triển khai sớm. Con đường không chỉ tạo điểm nhấn, phục vụ cho người dân và du khách mà còn xây dựng một hình ảnh rất riêng, tạo sự khác biệt của Biên Hòa về đêm, mang những dấu ấn đặc trưng văn hóa bản sắc văn hóa Biên Hòa - Đồng Nai trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế, xứng tầm với lịch sử 325 năm hình thành và phát triển của vùng đất. Bên cạnh đó, con đường ánh sáng cần cần nghiên cứu và xây dựng “biểu trưng" hướng đến hào khí của vùng đất 325 năm và tạo nên điểm nhấn làm sao cho du khách khi đến Biên Hòa, chắc chắn phải nán lại để xem con đường ánh sáng về đêm.

Ông: Nguyễn Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa: “ở đây chúng tôi đang cố gắng nhằm phát triển du lịch địa phương để làm sao cho người dân Biên Hòa có một không gian vui chơi hưởng thụ, thành phố Biên Hòa hiện nay cũng đã giao cho phòng văn hóa điều chỉnh sửa chữa qua góp ý của các nhà văn hóa để làm sao nó có biểu trưng, đặc trưng của con đường ánh sáng thành phố Biên Hòa kết hợp với phố đi bộ để làm sao thu hút đông người dân tham gia"

Lan tỏa hào khí

Ngoài xây dựng con đường ánh sáng, để chào mừng kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, TP.Biên Hòa còn tổ chức Tuần lễ văn hóa tại sân khấu nước Công viên Biên Hùng. Dự kiến, Lễ kỷ niệm 325 năm sẽ tổ chức vào ngày 26-12 với sự tham gia của 1,5 ngàn người. Trong buổi lễ sẽ có diễu hành xe hoa trên các tuyến đường trung tâm của TP.Biên Hòa; dâng hương tại đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Văn miếu Trấn Biên, Lăng mộ Trịnh Hoài Đức; biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa…

Đỗ Hồng _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​