Hội phụ nữ Long Bình nhiều hoạt động hỗ trợ nữ công nhân lao động

Đoàn công tác Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Biên Hòa có buổi kiểm tra, giám sát về tình hình hoạt động công tác Hội 8 tháng đầu năm tại Hội phụ nữ cơ sở P. Long Bình.

hỗ trợ công nhân lao động

Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội những thắng đầu năm 2023 gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc", Hội phụ nữ phường  đã thực hiện hiệu quả các mô hình phụ nữ như: mô hình phụ nữ tiết kiệm hỗ trợ hội viên khó khăn; mô hình phụ nữ bảo vệ nôi trường, mô hình phụ nữ công nhân nhà trọ, mô hình phụ nữ thể dục thể thao,… Ngoài ra, Hội cũng duy trì hoạt động tốt các câu lạc bộ phụ nữ giới thiệu việc làm, tổ phụ nữ xây  dựng gia đình hạnh phúc,…Đặc biệt, Hội quan tâm hỗ trợ kịp thời cho chị em có nhu cầu cần vốn cũng như việc làm, nhất ola2 từ sau đại dịch Covid 19 với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng đã giúp cho hàng trăm chị em có điều kiện kinh doanh, buôn bán cải thiện cuộc sống gia đình, trong đó có công nhân lao động nhà trọ được hỗ trợ vốn làm thêm sau giờ tan ca. Đến nay Hội đã thành lập 8 tổ phụ nữ Công nhân nhà trọ với gần 500 thành viên. Thực hiện công tác chăm lo cho hội viên nghèo, khó khăn, Hội đã trao hơn 300 phần quà cho chị em và trao 15 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng triệu đồng.

Qua buổi kiểm tra, bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được của Hội phụ nữ phường đã thực hiện trong thời gian qua, Hội phụ nữ thành phố Biên Hòa đề nghị thời gian tới đây Hội cần quan tâm phát triển hội viên trong đối tượng công nhân tạm trú tại địa phương, đồng thời tạo điều kiện sinh hoạt tổ Hội phù hợp với thời gian làm việc để để chị em tham gia sinh hoạt thường xuyên và gắn bó với công tác Hội.

Xuân Nương_ảnh:Khang