Nâng cao cảnh giác phòng, chống việc mạo danh, giả danh quân nhân, cơ quan, đơn vị trong Quân đội

Thực hiện Công văn số 2018-CV/BTGTU ngày 06/9/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tuyên truyền nâng cao cảnh giác phòng, chổng việc mạo danh, giả danh quân nhân, cơ quan, đơn vị trong Quân đội, nhằm kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội gọi điện thoại, nhắn tin đến các cơ sở kinh doanh, tự xưng danh là cán bộ thuộc cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 7 để đặt tiệc, mua cây giống, mua phân bón... kết hợp đặt mua thêm quà tặng, hàng hóa có giá trị nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân; gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy cơ sở đảng, ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, các cơ quan thông tin tuyên truyền thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tổ chức doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về các hành vi, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội gọi điện thoại, nhắn tin, thủ đoạn lợi dụng hình ảnh, uy tín của Quân đội nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm hạ thấp vai trò, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam. Khi phát hiện vụ việc cần thông báo đến các cơ quan chức năng để xác minh, ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Ban Tuyên giáo Thành ủy để tổng hợp báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

(sao gửi kèm theo Tài liệu “Tuyên truyn cảnh giác với thủ đoạn mạo danh, giả danh Quân đội nhân dân đ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản")

Đính kèm văn bản:

CV 645.pdf