Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng hành cùng con công nhân viên chức lao động

Cùng với công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động thì việc động viên khuyến khích kịp thời đến con em công nhân viên chức người lao động thông qua các phong trào, hoạt động thiết thực, trong đó có phong trào “Học giỏi, sống tốt" hàng năm luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh chú trọng thực hiện, nhờ đó đã động viên, khích lệ kịp thời tinh thần vượt khó học tập của hàng ngàn em học sinh, nhất là trong thời điểm người lao động vẫn còn nhiều khó khăn trong việc làm, thu nhập như hiện nay.

Năm 2023, Liên đoàn lao động TP. Biên Hòa đã tuyên dương hơn 530 em học sinh con công nhân viên chức lao động “Học giỏi – sống tốt" trong các cấp học. Cùng với đó, các cấp công đoàn cơ sở trực thuộc cũng tuyên dương, khen thưởng cho hơn 15.000 học sinh con công nhân lao động. Mỗi em là một hoàn cảnh riêng nhưng tất cả đều biết tự phấn đấu rèn luyện và đạt thành tích học tập tốt, đặc biệt, các em đều là những con ngoan trò giỏi,  hiếu thảo với ông bà, cha mẹ biết quan tâm giúp đỡ gia đình và bạn bè, tích cực tham gia các phong trào hoạt động ở trường, ở lớp. Em Chu Nguyễn Ngọc Linh – Học sinh lớp 9 TP. Biên Hòa chia sẻ:Khi những nỗ lực của em trong 9 năm qua đã được ghi nhận thì em thấy rất vui và làm cho ba mẹ hạnh phúc và vinh dự, em sẽ lấy nó làm động lực để em có thể cố gắng hơn trong học tập. Ngoài việc học thì em còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác, giúp ba mẹ việc nhà,.. "

Em Chu Nguyễn Ngọc Linh

Cùng với các tổ chức Công đoàn cơ sở, công đoàn công ty TNHH Pouchen Việt Nam cũng luôn duy trì phong trào học giỏi sống tốt cho các em và năm nay có hơn 8.000 em được khne thưởng, trong đó có hơn 600 em em tuyên dương được tuyên dương “Học giỏi, sống tốt". Ông Phạm Thành Công – Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, TP. Biên Hòa cho biết:Dù việc sản xuất kinh doanh vài năm trở lại đây có khó khăn nhưng công ty vẫn duy trì các hoạt động an sinh cho người lao động và cả con em họ. Ngoài ra, công ty cũng cùng với Hội Khuyến học thành phố Biên Hòa trao học bổng cho học sinh toàn thành phố để khuyến khích   các cháu trong học tập và việc làm này cũng động viên người lao động tiếp tục gắn bó làm việc với doanh nghiệp"

Ông Phạm Công Thành

Phong trào cùng con công nhân viên chức lao động “Học giỏi - sống tốt", 24 năm qua, Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa đã tuyên dương, khen thưởng cho hơn 8.500 lượt học sinh, sinh viên. Trong đó, có rất nhiều em đã được tuyên dương từ 2 đến 3 lần. So với những năm đầu tổ chức thì các năm gần đây tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi nhiều năm liền ở các cấp học được tuyên dương tăng lên đáng kể với hàng trăm học sinh, trong số đó, con của công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất tăng lên khá nhiều. Ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Biên Hòa cho biết:Ngoài các cháu có thành tích xuất sắc được đề suất Công đoàn thành phố và tỉnh khen thưởng thì công đoàn cơ sở cũng tổ chức khen thưởng các cháu học giỏi ở cơ sở và trao cả quà học tập cho học sinh khó khăn. Với phương châm càng nhiều càng tốt, đối với chương trình học giỏi sống tốt, các cháu đủ điều kiện theo tiêu chí quy định của Tổng liên đoàn thì được tuyên dương thôi và nguồn kinh phí thì chủ yếu là nguồn của hoạt động công đoàn. Trong thời gian tới chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì thực hiện phong trào này để động viên các cháu và người lao động"

Ông Nguyễn Đức Thành

Đồng hành 24 năm qua, tổ chức công đoàn thành phố Biên Hòa đã thể hiện vai trò tích cực trong việc tham gia cùng với Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm sóc thế hệ trẻ, đây là yếu tố quan trọng để tạo ra một tầng lớp lao động trí tuệ, kế thừa xuất sắc quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa dựng xây Biên Hòa phát triển bền vững.

Xuân Nương_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​