Diễn tập tuyên truyền phương án chữa cháy tại khu chung cư An Bình

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Tp. Biên Hòa đã phối hợp với UBND P. An Bình tổ chức tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khối nhà C2, khu chung cư An Bình.

diễn tập PCCC

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với tình huống giả định xảy ra cháy tại một hộ gia đình, sau đó cháy lan sang nhà dân xung quanh, nguy cơ cháy trên diện rộng. Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên bao trùm toàn bộ khu vực các nhà liền kề và đe dọa gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Nhận được tin báo, lực lượng Bảo vệ dân phố đã đến hiện trường đưa 2 người bị nạn ra khu vực sơ cấp cứu. Sau đó di chuyển tài sản, 2 bình gas, 3 xe máy trong tầng trệt đến nơi an toàn. Cùng lúc Công an TP.Biên Hòa cũng đã điều động 3 xe chữa cháy và 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa chữa cháy. Các lực lượng triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo chiến thuật, phương án giả định đã đề ra. Sau thời gian 15 phút, đám cháy được dập tắt.

Dịp này, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Tp. Biên Hòa cũng đã tuyên truyền các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra cho lực lượng Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại 8 khối nhà của chung cư An Bình và người dân địa phương.

Xuân Nương_ảnh:Khang