Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

Chiều ngày 17/11, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa đã tiến hành giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai trong 09 tháng đầu năm 2023 đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Biên Hòa.

Đồng chí Võ Phương Tùng

Đồng chí Võ Phương Tùng - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố báo cáo tại buổi giám sát

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, thời gian qua, Biên Hòa đã phổ biến, triển khai kịp thời Luật Đất đai, các Nghị định, Thông tư quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai 2013 đến các công chức, viên chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ quản lý và toàn thể nhân dân. Việc mở rộng các hình thức công khai minh bạch thông tin về đất đai như: quy định pháp luật, quy hoạch, thủ tục hành chính,…đã tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được thuận lợi, các chính sách về sử dụng đất. Bên cạnh đó, thủ tục hành chính đối với lĩnh vực giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cũng như công tác tham mưu giải quyết hồ sơ xin tách thửa, hợp thửa đất của hộ gia đình, cá nhân theo nhu cầu đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai đã được đẩy mạnh, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng và trước hạn tăng đáng kể. Công tác tổ chức lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm được thực hiện kịp thời, tạo điều kiện các các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký và đặc biệt làm cơ sở cho việc tham mưu giải quyết hồ sơ giao đất, cho thuê đất và cho phép chuyển mục đích của hộ gia đình, cá nhân được thuận lợi.

Đồng chí Kiều Công Đức

Đồng chí Kiều Công Đức - Chánh Văn phòng HĐND-UBND thành phố Biên Hòa phát biểu

Kết quả trong 09 tháng đầu năm 2023, về thủ tục giao đất, cho thuê đất cho hộ gia đình, cá nhân; giao đất cho cộng đồng dân cư đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất có 273 hồ sơ, trong đó đã xử lý hoàn thành 112 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn gần 87%; đang xử lý 161 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn hơn 98%. Thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu có 265 hồ sơ, đã xử lý hoàn thành 174 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn hơn 70%; đang xử lý 91 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn gần 75%. Đối với thủ tục tách thửa hoặc hợp thửa đất đã xử lý hoàn thành 510 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn hơn 97%; đang xử lý 35 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn 60%. Liên quan thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân đã xử lý hoàn thành 169 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn hơn 69%; đang xử lý 57 hồ sơ, tỷ lệ hoàn thành đúng hạn gần 44%.       

An Khiêm

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​