Bí Thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam dự Ngày hội đại đoàn kết ở khu phố Long Khánh 2, P. Tam Phước

Sáng 10/11, Khu phố Long Khánh 2, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự và chia vui cùng bà con nhân dân có đồng chí Bí Thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam cùng lãnh đạo địa phương.

Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc

Khu phố Long Khánh 2 có 15 tổ dân phố, gồm 770 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu. Đa số dân cư chủ yếu là làm công nhân, kinh doanh nhà trọ, buôn bán,…Tuy nhiên, rất tích cực tham gia các phong trào, hoạt động mỗi khi địa phương phát động như phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh. Người dân đã tự nguyện đóng góp kinh phí hơn 1 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa các công trình giao thông khu phố; tương trợ giúp đỡ người nghèo, hộ khó khăn với hơn 800 lượt quà đã được trao; Nhiều mô hình ở khu dân cư được thành lập như: Tổ liên gia phòng chống cháy nỗ; tổ bảo vệ môi trường; mô hình hỗ trợ chuyển đổi số; tổ an ninh trật tự; tổ hòa giải ở cơ sở,…Khu phố hiện còn 3 hộ nghèo B; 98% hộ dân đạt gia đình văn hóa; 18 năm liền khu phố được công nhận là khu phố văn hóa.

Phát biểu tại Ngày hội, Bí Thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam nhấn mạnh: “Thời gian tới, khu phố vần tiếp tục nhân rộng các mô hình, những cách làm hay, các điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, gắn với các hoạt động để thi đua, chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cũng như là thi đua, chào mừng Biên Hòa 325 năm hình thành và phát triển, trong đó chú trọng việc nêu gương của từng cán bộ, đảng viên ở cơ sở trong từng phong trào, hoạt động thi đua"

Dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy Biên Hòa cũng đã tặng 5 triệu đồng cho KP. Long Khánh 2 cùng 25 phần quà với mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Nương_ảnh:Khang​