Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Di tích lịch sử văn hóa danh lam thắng cảnh thêm ý nghĩa qua cuộc thi “Biên Hòa thành phố mến yêu”

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển 325 năm vùng đất Biên Hòa Đồng Nai cũng gắn với những di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Nhằm tuyên truyền và giáo dục cho thế hệ trẻ về  giá trị của các di tích, danh lam thắng cảnh, tối 15/11, tại Công viên Biên Hùng, Thành đoàn Biên Hòa phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức cuộc thi thuyết trình với chủ để “Biên Hòa thành phố mến yêu".

Di tích lịch sử Nhà lao Tân Hiệp

Đêm chung kết cuộc thi thuyết trình “Biên Hòa thành phố mến yêu" là sự thể hiện bài thuyết trình của 15 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ hơn 100 thí sinh trên địa bàn thành phố tham gia từ vòng sơ loại. Các thí sinh chủ yếu là các em học sinh của các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Chủ đề thuyết trình mà các em lựa chọn là giới thiệu về những di tích lịch sử, những đặc trưng văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố. Trong đó các di tích lịch sử như Thành Kèn Biên Hòa, Đền thờ Thượng đẳng thần Nguyễn Hữu Cảnh, Văn Miếu Trấn Biên, Nhà lao Tân Hiệp, Đền thờ Hùng Vương được nhiều thí sinh lựa chọn cho bài thuyết trình. Thí sinh Lâm Nguyễn Trung Chi – Học sinh trường THCS Hùng Vương nói: “ Em thấy rất vui và bổ ích, em đã học thêm được nhiều di tích lịch sự của Biên Hòa, Đồng Nai và em cảm thấy yêu Biên Hòa, Đồng Nai nhiều hơn"

Nói về cảm xúc khi xem cuộc thi thuyết trình, Chị Huỳnh Thị Nga – Người dân TP. Biên Hòa cho biết: Buổi tối xem các em thuyết trình về các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của Biên Hòa, Đồng Nai thì với cá nhân tôi một người dân Biên Hòa tôi thấy rất là bổ ích rất là thú vị. Tôi thấy qua cuộc thi này các em có thể tìm hiểu được thêm văn hóa lịch sử"

Các bài thuyết trình đều được các em chuẩn bị một cách công phu, chu đáo và mang tính nghệ thuật khi lồng ghép những video clip, hình ảnh minh họa sinh động vào trong những bài thuyết trình. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo cuộc thi về kiến thức các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cũng đã được nhiều thí sinh trả lời rất xuất sắc, không chỉ thể hiện sự hiểu biết về các di tích lịch sử văn hóa mà còn hứa hẹn là triển vọng trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc của thành phố Biên Hòa trong tương lai. Chị Nguyễn Ngọc Thảo An – Bí thư Thành đoàn Biên Hòa nhấn mạnh: Cuộc thi Biên Hòa thành phố Mến yêu mang mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử cho các em thiếu nhi các em tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Biên Hòa. Để các em hiểu được ý nghĩa trải qua 325 năm hình thành và phát triển Vùng đất Biên Hòa Đồng Nai về những chủ đề danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, cũng như tình cảm con người vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai"

Những tác phẩm thuyết trình của các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức tuyển chọn để trao giải vào ngày 18/11. Đồng thời những bài thuyết trình đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức biên tập để làm đặc san tuyên truyền kỷ niệm 325 năm Biên Hòa Đồng Nai vào tháng 12 tới.

Khắc Thiết _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​