Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thành phố Biên Hòa đẩy mạnh khai thác không gian văn hóa nâng cao đời sống tinh thần người dân

Là thành phố đô thị loại 1, trực thuộc tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa đã phát triển mạnh theo hướng công nghiệp gắn với thương mại - dịch vụ và từng bước hiện đại hóa xây dựng đô thị thông minh. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Song song đó, công tác văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố cũng có bước phát triển phong phú và đa dạng, cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện nâng cao sức khỏe của người dân.

Sau thời gian đưa vào hoạt động công viên Dương Tử Giang cũng như công viên Biên Hùng, hai không gian văn hóa này đã thực sự trở thành một không gian cởi mở, thân thiện. Với tính chất mở, gần gữi với thiên nhiên, các công viên trên phần nào đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ văn hóa, xã hội của mỗi người dân, thúc đẩy các hoạt động tập thể, giao lưu, tương tác xã hội, góp phần gắn kết cộng đồng. Bên cạnh đó trên địa bàn thành phố Biên Hòa cũng có các di tích lịch sử, các công trình đền, bia tưởng niệm, tượng đài. Các công trình này đã phục vụ tốt công tác giáo dục lịch sử truyền thống, qua đó bồi đắp tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; tri ân các anh hùng liệt sĩ và các mẹ Việt Nam anh hùng của người dân trên địa bàn.

Không gian văn hóa 

Anh: Lê Quang Thuận – người dân phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai: “nhà tôi ở gần công viên Biên Hùng, công viên tổ chức nhiều hoạt động tôi thấy rất là hay góp phần nâng cao đơi sống người dân và tạo sân chơi cho người trẻ..".

Không gian văn hóa

Ông: Nguyễn Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND thành phố biên Hòa: “để xứng tầm với đô thị loiaj 1, một trong những việc mà thành phố triển khai là thành phố có không gian văn hóa cho người dân hưởng thụ. Chúng tôi đang cố gắng nâng cao hiệu quả các thiết chế đang có, tổ chức nhiều hoạt động, con đường ánh sáng, đề án đường gốm phù hợp với từng lứa tuổi".

Trong thời gian qua, thành phố Biên Hòa chú trọng phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao với nhiều hình thức đa dạng phong phú, thu hút nhiều cơ quan, đơn vị và nhân dân tham gia, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, thành phố Biên Hòa cũng đã đẩy mạnh khai thác các thiết chế văn hóa tại địa phương để phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Trong năm 2023, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao lớn như: chuỗi các hoạt động Tuần lễ Văn hóa giáo dục; Tuần lễ chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tuần lễ văn hóa; tổ chức giải bán Marathon Biên Hòa mở rộng; hành trình đạp xe kết nối di sản….chào mừng 325 năm Biên Hòa – Đồng Nai; hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán; các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm.

Không gian văn hóa

Ông: Nguyễn Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa: “chúng tôi cũng đang tổ chức lại các nhà văn hóa thể thao để có hoạt động phù hợp, như các nhà văn hóa gần khu công nhân phải có hoạt động gắn với người lao động. Thành phố cũng lên đề án góp phần nâng cao đời sống người dân với không gian đọc sách, khu vui chơi cho trẻ và tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao thu hút người dân tham gia".

Với những thành tự đạt được trong 325 năm hình thành và phát triển, thành phố Biên Hòa cho đến thời điểm hiện tại, đời sống văn hóa tinh thần ngày càng nâng cao. Các thiết chế văn hóa được xây dựng, phục vụ cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí. Người dân được thụ hưởng từ sự đầu tư của nhà nước. Phấn khởi, tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, làm đẹp và phong phú thêm đời sống tinh thần.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​