Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa tổ chức họp Ủy viên UBND thành phố

Ngày 24/11, đồng chí Đỗ Khôi Nguyên- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đã chủ trì cuộc họp ủy viên UBND thành phố tháng 11 năm 2023 nhằm thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 11; 11 tháng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12.

Ông Đỗ Khôi Nguyên - CT UBND TP Biên Hòa

Đồng chí Đỗ Khôi Nguyên - Chủ tịch ​UBND thành phố Biên Hòa phát biểu

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 11, 11 tháng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 12 của thành phố.

Trong tháng 11 năm 2023, UBND thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên các lĩnh vực, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo lòng tin, phấn khởi cho doanh nghiệp và người dân, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội. Tình hình kinh tế - xã hội thành phố dự ước đạt được nhiều kết quả khả quan, tích cực, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều vượt và đạt. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tháng 11 ước 449.270 triệu đồng, lũy kế ước 3.868.870 triệu đồng, đạt 92% so với dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách Nhà nước đảm bảo trong dự toán được giao, đáp ứng đủ và kịp thời kinh phí hoạt động cho các cơ quan, đơn vị, đảm bảo kinh phí chi lương và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Cuộc họp ủy viên UBND thành phố

Cuộc họp ủy viên UBND thành phố Biên Hòa

Tình hình kinh tế thế giới những tháng đầu năm 2023 gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng đến quả sản xuất công nghiệp, trong nước do đơn hàng sản xuất bị sụt giảm mạnh, tình trạng thiếu việc làm diễn ra khá phổ biến ở các doanh nghiệp, nhất là các ngành: giày da, may mặc, dệt, sản phẩm gỗ, điện tử… Bên cạnh đó, giá điện tăng tạo thêm áp lực về chi phí nên sản xuất công nghiệp, mặc dù vậy công nghiệp thành phố vẫn duy trì được mức tăng trưởng. Hoạt động thương mại, dịch vụ trở nên sôi động với nhiều hoạt động được tổ chức để kích cầu tiêu dùng, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 13,26% so với cùng kỳ. Thủ tục hành chính tiếp tục được cải thiện nhằm kêu gọi đầu tư, ước tổng mức đầu tư phát triển xã hội tăng 0,41% so với cùng kỳ. Thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

An Khiêm