Hội Chữ thập đỏ phường Hiệp Hòa tổng kết công tác Hội năm 2023 và trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp và cứu trợ nhân đạo, trong năm 2023, Hội chữ thập đỏ phường đã trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, khó khăn, nạn nhân chất độc da cam; tặng 100 phần quà cho các hội viên, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật. Phối hợp Chùa Hoàng Ân hỗ trợ 13.000 xuất ăn sáng cho người dân trong và ngoài địa phương; phối hợp Câu lạc bộ An Nhiên tặng 300 phần quà cho hộ khó khăn ở xã Quảng Khê, tỉnh ĐăK Nông và trại giáo dưỡng Long Thành. Thực hiện công tác mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Hội đã vận động hỗ trợ cho 3 hộ gia đình, mỗi hộ 500.000 đồng/tháng. Trong năm vận động 500 kg gạo, 10 thùng mì và 5 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ có đám tang và bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn. Về công tác chăm sóc sức khỏe, Hội đã vận động trao tặng 5 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ khó khăn; phối hợp Trạm y tế phường tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hội viên, người cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn…Với những kết quả đạt được, Hội Chữ thập đỏ phường đã thực hiện tổng giá trị các hoạt động về các mặt cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân gần 423 triệu đồng, đạt 108% so chỉ tiêu kế hoạch.

Tặng quà cho hộ nghèo

Tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường Hiệp Hòa đã trao tặng 35 phần quà cho các Tổ trưởng, cán bộ lãnh đạo và mạnh thường quân; trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá trên 300 ngàn đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, nước tương, đường, dầu ăn, muối. Toàn bộ kinh phí trị giá gần 50 triệu đồng do nguồn vận động.

Hồng Mỹ