Giám sát công tác thực hiện quản lý đô thị, phòng chống ngập úng

Đoàn giám sát của Tổ đại biểu đơn vị số 6 Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa vừa có buổi giám sát công tác thực hiện quản lý đô thị, phòng chống ngập úng đối với Ủy ban nhân dân phường Long Bình Tân. Cùng dự với Đoàn giám sát có đồng chí Trần Thị Mai Thảo - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa.

Đoàn giám sát làm việc

Đoàn giám sát làm việc với UBND phường Long Bình Tân

Năm 2023, Ủy ban nhân dân phường Long Bình Tân đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống thiên tai, tuyên truyền phổ biến xử lý lấn chiếm đất công, ao hồ sông suối kênh rạch, cấm xả rác không đúng nơi quy định. Trong 10 tháng, phường cùng các khu phố đã triển khai vận động thực hiện các dự án chống ngập gồm: xây dựng 1 hệ thống thoát nước để thoát nước chảy từ tổ 10 đấu nối ra Quốc lộ 51 dài 130 mét, tổng kinh phí 180 triệu đồng đáp ứng việc tiêu thoát của 15 tổ nhân dân. Xây dựng cây cầu dài 30 mét tổng kinh phí 80 triệu đồng phục vụ việc đi lại của nhân dân khu phố 2 và 3. Về công tác quản lý trật tự đô thị thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến phòng chống ngập lụt, UBND phường đã bắt và xử lý 11 trường hợp vứt bỏ rác trộm, lập biên bản và ký cam kết khoảng 2.000 hộ dân sống gần sông suối, thu phạt 2 trường hợp với tổng số tiền 3 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra xử lý, Tổ trật tự đô thị phường phát hiện và tháo dỡ 13 bệ bô tông xây trên hệ thống thoát nước tại khu phố 2; tháo dỡ 1 liều bạt buôn bán lấn chiếm mặt cống tại khu phố 3; tháo dỡ 1 quán lẩu dê lấn chiếm đất công suối Bà lúa tại khu phố 3A; vận động và tháo dỡ 4 cây cầu bắc qua suối Bà Lúa khu phố Long Điềm, Thái Hòa. Đồng thời phối hợp Cảng Đồng Nai tháo dỡ 1 căn nhà tạm bằng tôn lấn chiếm hành lang sông Đồng Nai tại khu phố Bình Dương.

Đoàn giám sát làm việc

Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế tuyến đường Nguyễn Văn Tỏ

Qua buổi giám sát, Ủy ban nhân dân phường đã kiến nghị thành phố sớm triển khai xây dựng đồng bộ hệ thống thoát nước dọc hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Tỏ khu phố Long Điềm, khu phố Thái Hòa do trước đây tuyến đường này, phường và nhân dân tự xây dựng và bàn giao thành phố quản lý, hiện có 3 đoạn thường xuyên ngập lụt gồm: trước cổng trường Tiểu học Long Bình Tân, đoạn cổng Giáo xứ Bến Gỗ, đoạn cua nối dài từ Cầu Long Bình Tân đến khúc cua giáp cầu sắt phường An Hòa.

An Khiêm