Nâng cao ý thức bình đẳng giới trong trường học

Ngày 04/12, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa phối hợp Trường THPT Nguyễn Trãi ở phường Tân Biên đã tổ chức tập huấn bình đẳng giới và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2023.

học sinh tham gia

Học sinh tham gia thảo luận theo nhóm

​Tại hội nghị tập huấn, các em học sinh khối 12 đã được nghe tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số, về bình đẳng giới, những nội dung cơ bản của Luật bình đẳng giới, công tác phòng chống bạo lực gia đình để giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, hệ lụy của bất bình đẳng giới, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Buổi truyền thông đã mang lại hiệu quả tích cực nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh về giới và bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, trên cơ sở đó thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Sau hoạt động này, mỗi em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tại cộng đồng nơi mình sinh sống, học tập.

An Khiêm