Chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2024” chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029”

Ngày 20-21/01/2024, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ủy ban Hội LHTN VN thành phố Biên Hoà đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: BTN Công an tỉnh Bình Thuận, Chi Đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Đồn Biên phòng Tân Thắng, Uỷ ban Hội - Huyện Đoàn Hàm Tân, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, BTN Công an tỉnh Đồng Nai và Câu lạc bộ thiện nguyện Chuyến Đi Yêu Thương và Thất Phủ Cổ Miếu (Chùa Ông) Biên Hoà.

Đ/c Ngô Quốc Thắng phát biểu tại buổi trao quà cho hộ dân khó khăn

Tại chương trình, Đoàn công tác đã triển khai các hoạt động như: Tuyên truyền công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho nhân dân tại xã Tân Thắng; Trao tặng 100 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng giường cho trẻ em mẫu giáo; Tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng, trồng cây xanh; Dọn vệ sinh và hỗ trợ Tết cho hộ người già neo đơn; Thực hiện Chương trình "Nấu ăn cho em" và tặng 150 phần quà cho các em thiếu nhi; Tổ chức Hội thi Gói bánh chưng; Sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào một dải non sông"; Hội thi về Chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tặng quà hộ người cao tuổi neo đơn

Thông qua các hoạt động trên nhằm tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa yêu thương và đồng hành cùng với các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Chuẩn bị và trao quà cho các em thiếu nhi đồng bào Chăm

Bên cạnh đó, cũng là hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp cho các bạn đoàn viên, hội viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang hiểu thêm về chủ quyền biển đảo, kiên quyết đấu tranh với các lực lượng có hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của ta trên các vùng biển, đảo.

Quốc Thắng