Hoàn thành 04 Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam điểm cấp cơ sở của thành phố Biên Hòa

Sau khi có Kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ủy ban Hội thành phố đã sớm ban hành kế hoạch, hướng dẫn, phân công các đồng chí Thường trực Ủy ban Hội thành phố trực tiếp theo dõi, chỉ đạo đại hội các đơn vị; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy cùng cấp chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Ủy ban Hội thành phố đã chọn 03 đơn vị cơ sở tổ chức Đại hội điểm của thành phố và 01 đơn vị tổ chức Đại hội điểm của tỉnh.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam trường THPT Nguyễn Trãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2024​

Kết quả, ngày 07/01/2024 đơn vị đại hội điểm cấp thành phố đầu tiên - Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Tam Phước lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra thành công rực rỡ. Tiếp nối thành công đó, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Tân Phong lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức ngày 14/01/2024. Đến ngày 28/01/2024, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Tân Biên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam trường THPT Nguyễn Trãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2024 diễn ra thành công tốt đẹp.

Như vậy, Hội LHTN Việt Nam thành phố đã hoàn thành đại hội điểm cơ sở cấp thành phố và tỉnh với 4/4 đơn vị. Theo đánh giá của thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố, các đơn vị tổ chức đại hội điểm đều bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để chuẩn bị chu đáo, bài bản cho việc tổ chức đại hội. Đặc biệt là văn kiện đại hội được đầu tư nghiêm túc, có chất lượng; công tác nhân sự được thực hiện đúng quy trình, quy định; hoạt động tuyên truyền được quan tâm, phong trào thi đua hướng về đại hội được phát động sôi nổi, thiết thực.

Uỷ ban Hội thành phố cũng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm cấp cở sở vào sáng ngày 22/01/2024, trên cơ sở rút kinh nghiệm cũng đã quán triệt, chỉ đạo các đơn vị tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu đề ra.

Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm Đại hội điểm ngày 22/01/2024.

Đại hội điểm cấp cơ sở thành công để lại ấn tượng đẹp và sức lan tỏa rộng rãi trong hội viên thanh niên, tạo ra khí thế sôi nổi, cổ vũ động viên thanh niên thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên toàn thành, là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở trước 15/5/2024, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trần Thắm