Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Triển khai các biện pháp bảo vệ tài khoản của Hệ thống một cửa điện tử tỉnh, các hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm chuyên ngành trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thực hiện Văn bản số 159/STTTT-CNTTVT ngày 30/01/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông v/v triển khai tra cứu, khai thác thông tin công dân từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh;

Liên quan đến nội dung trên, ngày 13/7/2023, UBND thành phố Biên Hòa ban hành Kế hoạch số 10518/KH-UBND ngày 13/7/2023 về triển khai thực hiện Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên địa bàn thành phố Biên Hòa; đồng thời ban hành Văn bản số 17672/UBND-THNC ngày 08/11/2023 của UBND thành phố về việc tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân; trong đó, UBND thành phố đã chỉ đạo, nhắc nhở các đơn vị, phường xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa thực hiện nghiêm việc hạn chế tình trạng chuyển giao trái phép, mua bán dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát các tài khoản trên các Hệ thống một cửa điện tử, các hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm chuyên ngành được triển khai trên địa bàn thành phố Biên Hòa, một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc nội dung này.

Do đó, để thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban chuyên môn, UBND 30 phường xã thành phố Biên Hòa phối hợp thực hiện các nội dung như sau:

- Khi tiếp nhận và xử lý hồ sơ phải bảo mật, không tiết lộ thông tin dữ liệu cá nhân của công dân khi thực hiện tra cứu, kiểm tra, xác thực thông tin công dân để phục vụ việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên Hệ thống một cửa điện tử, các hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm chuyên ngành.

- Thực hiện thay đổi mật khẩu, thông tin tài khoản được giao để đảm bảo an toàn, tránh lộ lọt tài khoản.

- Thường xuyên thay đổi mật khẩu của tài khoản được cấp, định kỳ 03 tháng một lần (độ dài của mật khẩu tối thiểu là 08 ký tự trở lên; nội dung mật khẩu bao gồm: các ký tự đặc biệt (!, @, #, $...), chữ cái in hoa, chữ cái in thường và ký tự số).

- Không được tiết lộ mật khẩu của cá nhân khi chưa có biên bản bàn giao.

- Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức về Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân; thực hiện hướng dẫn các cách bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân như sau:

+ Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho từng tài khoản: Mật khẩu mạnh là mật khẩu dài ít nhất 8 ký tự và bao gồm một số chữ cái, số và ký hiệu. Nên sử dụng mật khẩu khác nhau cho từng tài khoản để kẻ gian không thể sử dụng một mật khẩu để truy cập vào tất cả các tài khoản.

+ Kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) bất cứ khi nào có thể: Xác thực hai yếu tố (2FA) là một tính năng bảo mật bổ sung yêu cầu bạn cung cấp một mã xác nhận ngoài mật khẩu của mình khi đăng nhập vào tài khoản. Mã xác nhận này có thể được gửi đến điện thoại của bạn qua SMS hoặc thông qua ứng dụng xác thực. 2FA giúp bảo vệ tài khoản khỏi bị truy cập trái phép ngay cả khi mật khẩu bị lộ.

+ Cẩn thận về những thông tin cá nhân chia sẻ trực tuyến: Chỉ chia sẻ thông tin cá nhân với những người mà bạn biết và tin tưởng. Tránh chia sẻ thông tin cá nhân của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web khác mà bạn không quen thuộc.

+ Không cung cấp thông tin cá nhân cho những người mà bạn không biết hoặc tin tưởng: Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho những người mà bạn biết và tin tưởng. Tránh cung cấp thông tin cá nhân của bạn qua điện thoại, email hoặc các phương tiện trực tuyến khác.

+ Hãy cẩn thận về những email và tin nhắn bạn mở: Tránh mở email hoặc tin nhắn từ những người mà bạn không biết hoặc tin tưởng. Email và tin nhắn này có thể chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

+ Giữ máy tính và thiết bị di động được cập nhật phần mềm mới nhất: Phần mềm cập nhật thường bao gồm các bản vá bảo mật có thể giúp bảo vệ máy tính và thiết bị di động khỏi bị tấn công.

+ Sử dụng phần mềm chống vi-rút và tường lửa: Phần mềm chống vi-rút và tường lửa có thể giúp bảo vệ máy tính và thiết bị di động của bạn khỏi bị vi -rút, phần mềm độc hại và các mối đe dọa trực tuyến khác.

+ Xóa dữ liệu cá nhân khỏi thiết bị khi bạn không còn cần chúng: Khi bạn xóa dữ liệu khỏi thiết bị của mình, nó không thực sự bị xóa ngay lập tức. Dữ liệu vẫn có thể được khôi phục bởi người có quyền truy cập vào thiết bị. Để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn được xóa an toàn, nên sử dụng một công cụ xóa dữ liệu chuyên dụng.

+ Báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào cho các cơ quan chức năng: Nếu bạn nghi ngờ rằng dữ liệu cá nhân của bạn đã bị đánh cắp hoặc lạm dụng, hãy báo cáo cho Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an hoặc cơ quan công an gần nhất.

- Giao Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi, đôn đốc các đơn vị đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC.

Trong quá trình thực hiện có phát sinh khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ ông Nguyễn Minh Tân (SĐT: 0961.243449) hoặc ông Đào Minh Hồng (SĐT: 0976.204408) - Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố để được hỗ trợ.​

Đính kèm văn bản:

Tang cuong bao ve tai khoan cac He thong thong tin - phan mem.pdf

M​inh Hồng

Các tin khác

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​