Đại hội điểm Cựu chiến binh Gương mẫu TP Biên Hòa

Chiều 20/2, hội cựu chiến binh phường An Bình tổ chức đại hội tổng kết phong trào cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024, đây là 1 trong 5 đơn vị cơ sở đầu tiên được chọn làm đại hội điểm trên toàn thành.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ", trong 5 năm qua, hội thường xuyên có 89 đồng chí tham gia công tác Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các ban, ngành đoàn thể, 24 đồng chí tham gia ban bảo vệ dân phố giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng và làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp thế hệ cựu chiến binh, phát triển hội viên, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên, tặng quà cho hội viên phía Bắc với số tiền hơn 16 triệu đồng, ủng hô chương trình Biển, Đảo quê hương số tiền 91 triệu đồng, sửa chữa 3 nhà hội viên, chăm lo đối tượng chính sách, người có công, gia đình hoàn cảnh khó khăn hơn 200 triệu đồng. Tăng cường tuyên truyền với mô hình giáo dục thế hệ trẻ, luật nghĩa vụ quân sự, tư vấn việc làm, việc học góp phần vào việc chọn nghề, chọn ngành ở địa phương, bê tông nhựa hóa 2 tuyến đường dân sinh hơn 1 tỷ đồng. Ông Nghiêm Văn Tâm – Phó Chủ tịch hội cựu chiến binh phường An Bình cho biết:“Các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện chào mừng của Đảng, của hội CCB VN kết hợp với các ngày lễ lớn của đất nước trong 5 năm qua rất sôi động, kết hợp tuyên truyền giáo dục cán bộ hội viên…"

Từ tháng 7/2022, ban chấp hội đã ổn định cơ cấu tổ chức, cách thức hoạt động câu lạc bộ, số thành viên đã tăng lên 18 người, với số vốn đạt 110 triệu đồng, phối hợp với công ty chuyên sản xuất dầu điều xuất khẩu có trụ sở trên địa bàn phường, hiệu quả hoạt động đạt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ lợi nhuận đạt 15%. Đây là một trong những điểm sáng về mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trong giai đoạn hiện nay. Ông Trang Văn Hai - Thường trực hội CCB TP Biên Hòa nhấn mạnh:“Nhiều mô hình được nhân rộng, hoạt động có hiệu quả, lan tỏa trong hội viên cựu chiến binh và đời sống nhân dân như xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông…"

Dịp này, đại hội đã bầu 4 đại biểu dự đại hội cựu chiến binh gương mẫu cấp trên, khen thưởng 11 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua trong 5 năm.

Thùy Anh_ảnh:Khang