Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Những tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới xuân Giáp Thìn năm 2024, các tân binh của thành phố Biên Hòa đã hăng hái lên đường nhập ngũ, chung tay góp sức bảo vệ quê hương, đất nước. Với các thanh niên, đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ mà còn là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình. Vì vậy, tất cả thanh niên nhập ngũ năm nay đều thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện tốt khi vào đơn vị, hoàn thành trách nhiệm vẻ vang đóng góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

 

Tân binh Nguyễn Trần Tấn Phúc

​Tham gia lực lượng dân quân tự vệ từ năm 2022, thanh niên Nguyễn Trần Tấn Phúc, sinh năm 2003, ở khu phố Nhị Hòa luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của địa phương. Đến năm 2023, anh đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Phúc đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong ước được cống hiến một phần sức trẻ, chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tân binh Nguyễn Trần Tấn Phúc chia sẻ: “Là một đảng viên trẻ, em luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình với quê hương, với Tổ quốc. Đối với em, được lên đường nhập ngũ là niềm vinh dự và tự hào của bản thân và gia đình, khi thế hệ trẻ như chúng em có thể nối tiếp truyền thống cha anh. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt và chấp hành kỷ cương trong quân đội để trở thành người chiến sĩ giỏi.…"

Còn thanh niên Nguyễn Phi Trường, sinh năm 2004, ngụ ở khu phố Nhất Hòa luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai chuyên ngành cắt gọt kim loại, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và được sự động viên của gia đình, anh mong ước trở thành một người lính Bộ đội Cụ Hồ và có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Tân binh Nguyễn Phi Trường bày tỏ:“Từ nhỏ, em đã mơ ước được mang trên mình bộ quân phục màu xanh để đóng góp cho đất nước. Khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em rất phấn khởi. Ba mẹ em rất vui mừng và ủng hộ, động viên em lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Môi trường quân đội sẽ giúp em học hỏi, rèn luyện và trưởng thành hơn, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống".

 

Tân binh Nguyễn Phi Trường 

Đợt giao quân năm 2024, phường Hiệp Hòa có 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 1 đảng viên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nên địa phương đã hoàn thành tốt công tác tuyển quân theo chỉ tiêu đề ra. Bà Triệu Ngọc Phước - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hiệp Hòa cho biết: “Đảng bộ chính quyền và nhân dân phường Hiệp Hòa rất quan tâm, theo dõi và giúp đỡ các thanh niên trong suốt quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự. Đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với những gia đình khó khăn và sẽ thường xuyên cử cán bộ thăm hỏi các đồng chí trong suốt quá trình học tập huấn luyện nghĩa vụ quân sự tại đơn vị."

 Thanh niên Nguyễn Trần Tấn Phúc và Nguyễn Phi Trường là hai trong số 15 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 của phường Hiệp Hòa. Đây là nguồn động viên cho các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự. Qua đó đã khẳng định được ý chí quyết tâm, bản lĩnh vững vàng của tuổi trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ, cống hiến một phần sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

An Khiêm

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​