Mặt trận Tam Hiệp đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững

Ngày 10-3, Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam phường Tam Hiệp đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có hơn 100 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Đến dự có bà Thiều Thị Minh Hường – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam TP. Biên Hòa.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Mặt trận TQ Việt Nam phường đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tăng cường giám sát và phản biện xã hội. Nổi bật là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh". Đã huy động sức dân thực hiện nâng cấp xây dựng được hơn 12 km đường giao thông khu phố với tổng kinh phí trên 5,2 tỷ đồng, gắn hơn 100 camera an ninh và hàng chục công trình thắp sáng khu dân cư. Vận động nguồn quỹ vì người nghèo hơn 400 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của xã hội đã giúp cho 33 hộ vươn lên thoát nghèo bền vững. Hàng năm, có hơn 99% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 9/9 khu phố đạt khu phố văn hóa.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ Việt Nam phường Tam Hiệp đã đề ra 9 mục tiêu, trọng tâm là phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội, phát triển kinh tế và đảm bảo tình hình an ninh chính trị địa phương.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất cử 33 uỷ viên tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc VN TP. Biên Hòa nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Xuân Nương_ảnh:Khang​