Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sôi động Giải Bán Marathon thành phố Biên Hòa lần II- năm 2024

 

Tối ngày 16/3/2024, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Giải Bán Marathon thành phố Biên Hòa mở rộng lần thứ II- năm 2024 tại Văn miếu Trấn Biên. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 và tháng 4, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước"; qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, tái tạo sức lao động để người dân phấn khởi thi đua, học tập và sản xuất.

 

Các đại biểu tham dự lễ Khai mạc 

Đến tham dự lễ Khai mạc có các đại biểu: đồng chí (đ/c) Thái Bảo- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; đ/c Lê Thị Ngọc Loan- Tỉnh ủy viên (TUV), Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đ/c Nguyễn Hữu Nguyên- TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Nguyễn Kim Phước- Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Minh Kiên- Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Giải; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể của thành phố; đại diện Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Thể dục tỉnh, Trường Phổ thông Năng khiếu tỉnh; đại diện các Nhà tài trợ…

Giải Bán Marathon đã khẳng định sức lan tỏa tích cực của phong trào thể thao quần chúng khi thu hút hơn 5.000 vận động viên tham gia. Trong đó, hơn 50 vận động viên quốc tế đến từ 20 nước trên thế giới và hàng ngàn vận động viên từ 40 tỉnh, thành, địa phương trên toàn quốc. Sau chương trình Khai mạc, các vận động viên chính thức tranh tài ở các cự ly: Trẻ em (Kids Run), 5km, 10km và 21km. Đây cũng là dịp giúp các vận động viên có cơ hội vừa thi đấu, vừa giao lưu, học hỏi lẫn nhau để nâng cao kinh nghiệm, kỹ thuật, trình độ chuyên môn.

 

Các bé thiếu nhi tranh tài ở cự ly Kids Run 

Giải năm nay hướng đến nhiều mục đích, ý nghĩa khác nhau. Ngoài thông điệp “Chạy vì sức khỏe cộng đồng" nhằm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Giải còn có chủ đề “Biên Hòa tăng tốc cất cánh cùng hàng không"; cho thấy một thành phố Biên Hòa luôn năng động, sáng tạo, sẵn sàng mọi nguồn lực để phát triển nhanh và bền vững; với vị thế chiến lược là đô thị ở vùng ven của sân bay Long Thành đang từng bước thành hình và hiện có sân bay Biên Hòa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là sân bay lưỡng dụng.

 

Đông đảo các vận động viên dự thi 

Đồng thời, trong quá trình tranh tài, các vận động viên đã đi qua các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng của vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai như: Văn miếu Trấn Biên, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Chùa Ông- Cù Lao Phố, Đình Tân Lân, Cầu Ghềnh… Từ đó, Giải Bán Marathon góp phần quảng bá hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của đất và người Biên Hòa đến bạn bè trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu thực tế trong chiến lược phát triển du lịch, phát triển kinh tế ban đêm mà thành phố đang từng bước xây dựng.


Các vận dộng viên tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh bày tỏ mong muốn thông qua cuộc thi, phong trào thể thao quần chúng sẽ được lan tỏa sâu rộng hơn; đồng thời hình ảnh thành phố Biên Hòa vừa trẻ trung, vừa giàu truyền thống sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng các vận động viên và du khách.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các cá nhân về đích ở cự ly 5km, 10km, 21km; và 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 05 giải Khuyến khích cho các em nhỏ dưới 10 tuổi tham gia cự ly Kids Run. Đồng thời, mỗi vận động viên đều được tặng Huy chương Hoàn thành khi kết thúc chặng đua.​

Hiếu Anh

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​