Lãnh đạo thành phố Biên Hòa thăm, động viên chiến sĩ mới

Sáng ngày 07/4/2024, lãnh đạo thành phố Biên Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ mới đang trong thời gian học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 935, Sư đoàn 370. Buổi gặp mặt thuộc khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

100 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới

Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; Thượng tá Dương Thanh Bình- Thành ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố; cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; đại diện Đại đội 1, 3, 4 và 100 chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện chiến sĩ mới đã thông tin tổng quát về hoạt động của Tiểu đoàn trong quý I năm 2024. Theo đó, năm 2024, Tiểu đoàn tuyển và huấn luyện 550 chiến sĩ mới, trong đó có 100 chiến sĩ tại thành phố Biên Hòa. Trong năm nay, Tiểu đoàn được Quân chủng Phòng không – Không quân chọn điểm về nội dung thực hành tác chiến đối với các chiến sĩ mới và tiếp tục phấn đấu gặt hái nhiều thành tích tốt hơn. Hiện nay, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đang đẩy mạnh đầu tư, sửa chữa các hạng mục cơ sở vật chất cũ, xuống cấp và xây dựng thêm các công trình phụ nhằm tích cực phục vụ cho đời sống và hoạt động huấn luyện, tăng gia sản xuất trong quân đội.

Thay mặt Đảng bộ và chính quyền thành phố Biên Hòa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh đã biểu dương thành tích của Trung đoàn 935 trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển chọn, đào tạo chiến sĩ mới trong đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa", “chủ động giữ nước từ khi nước chưa nguy" và tiến tới xây dựng Quân đội “tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại".

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh tặng quà động viên các chiến sĩ mới

Khép lại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND và Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã trao tặng những phần quà động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ mới; khẳng định Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Biên Hòa luôn quan tâm, đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ các chiến sĩ mới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hiếu Anh