Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại thành phố Biên Hòa

Sáng ngày 18/4/2024 (mồng 10/3 Âm lịch), tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa), UBND thành phố Biên Hòa trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Giáp Thìn 2024.

Tham dự lễ có các đại biểu: đ/c Thái Bảo- UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; đ/c Cao Văn Quang- UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đ/c Đào Văn Phước- UV.BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Sơn Hùng- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Thị Thái- TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đ/c Lê Thị Ngọc Loan- TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL; đ/c Hồ Văn Nam- TUV, Bí thư Thành ủy Biên Hòa; đ/c Đỗ Khôi Nguyên- TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh; các bạn Đoàn viên, học sinh từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn phường Bình Đa.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố thực hiện nghi thức dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương

Năm nay, chuỗi sự kiện hướng đến Lễ Giổ Tổ Hùng Vương ở Biên Hòa được khởi động từ ngày 16/4, với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại không gian văn hóa công viên Biên Hùng, Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương và UBND phường Bình Đa, tiêu biểu như: hội thi gói bánh chưng, bánh dày, kết mâm ngũ quả; các trò chơi dân gian; hội thi kể chuyện lịch sử; biểu diễn nghệ thuật… thu hút sự tham gia của các đơn vị, người dân từ 30 phường, xã thuộc thành phố.

Các đại biểu tại buổi lễ

Từ buổi sáng sớm 18/4 (10/3 ÂL), các đại biểu và đông đảo Nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc và kính nhớ tổ tiên như rước bánh chưng, bánh dày, hoa trái từ Văn miếu Trấn Biên về Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương; trao giải thưởng cho các đơn vị đạt điểm cao trong cuộc thi gói bánh chưng, bánh dày, kết mâm ngũ quả.

Vòng hoa “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước" của Thành ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN thành phố Biên Hòa

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh: “Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ trọng đại của dân tộc, thể hiện truyền thống, đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn'. Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa ngàn đời của người dân Việt Nam, trong đó có thành phố Biên Hòa. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Biên Hòa nguyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển".

Hiếu Anh