Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội nghị Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Sáng 16-5-2024, tại hội trường tầng 5 Trung tâm Hành chính công thành phố Biên Hoà, Bưu điện tỉnh Đồng Nai phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hoà tổ chức Hội nghị Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Tham dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Nguyễn Như Thuận- Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai; đ/c Phạm Long Sơn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; đ/c Huỳnh Thế Giới- đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Nguyễn Văn Đức- Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố; cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức phụ trách BHXH, BHYT, Trưởng khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố thuộc 30 phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

 

Hơn 200 đại biểu từ các khu phố trên địa bàn thành phố Biên Hòa tham gia Hội nghị

Hội nghị nhằm cung cấp kịp thời, chính xác, đầy đủ thông tin về chính sách BHXH đến mọi tầng lớp Nhân dân; với đội ngũ các Trưởng Khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố được xác định là lực lượng nòng cốt tuyên truyền chính sách BHXH đến từng người dân và các hộ gia đình; qua đó bảo đảm người dân có thể tiếp cận mọi thông tin về chính sách, hiểu được lợi ích, tầm quan trọng của BHXH, BHYT và chủ động tham gia BHXH tự nguyện.

Theo Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Long Sơn, tính đến ngày 31-12-2023, thành phố Biên Hòa đã đạt tỷ lệ 93% bao phủ BHYT toàn dân và 52% lực lượng lao động tham gia BHXH. Đây là thành quả tiêu biểu, tạo đà cho thành phố hướng đến mục tiêu năm 2030 trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế và 60% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động tham gia bảo hiểm xã hội theo định hướng của Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục đổi mới, nâng cao chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.


Nghị thức ký kết hợp đồng truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 


Tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh đã trao đổi với các đại biểu về các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện, lợi ích của BHXH, BHYT đối với từng đối tượng trong những tình huống phổ biến trong cuộc sống. Đồng thời, đại diện Bưu điện tỉnh cũng trao đổi về công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH, Bưu điện tỉnh và các Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng Khu phố trong việc truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 

Khép lại Hội nghị, các Trưởng Khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố 30 phường, xã của thành phố Biên Hòa và Bưu điện tỉnh Đồng Nai đã thực hiện ký kết hợp đồng truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Thanh mong muốn thông qua hội nghị, các chính sách về BHXH sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, trở thành một trong những trụ cốt chủ yếu của hệ thống chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Biên Hòa với hơn 1,2 triệu người sinh sống.

Hiếu Anh

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​