Đoàn viên, thanh niên thành phố Biên Hòa ra quân trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên thành phố Biên Hoà trong lao động, đảm nhận và thực hiện công trình, phần viêc thanh niên tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên, hội viên thanh niên thành phố về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, tạo phong trào sâu rộng" gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp làm cho bộ mặt đô thị của thành phố có nhiều khởi sắc và khang trang hơn, thực hiện hiệu quả Đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh" của Thủ tướng Chính phủ.

BTV Thành đoàn phát động trồng cây xanh

Sáng ngày 19/5/2024, tại phường Hoá An, thành phố Biên Hoà, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức chương trình Ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) với gần 100 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia.

​Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn phát biểu phát động đề nghị “mỗi cán bộ Đoàn, mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn thành hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát; trồng cây chắn gió, chống xói mòn đất, trồng rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng kinh tế; trồng và chăm sóc cây xanh trong từng khu vực đô thị của thành phố thậm chí ngoài thành phố. Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh tức là cả thành phố đã có hàng chục nghìn cây xanh, không những góp xanh cho thành phố, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của đất nước".

Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động trồng cây xanh

Trong ngày 19/5/2024, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo thực hiện trồng cây tại 05 điểm bao gồm: phường Hóa An, phường Tam Hiệp, phường Tam Hòa, phường Tam Phước và xã Long Hưng với số lượng 1.000 cây xanh trong đó ra quân phát động tại phường Hóa An.

Trần Thắm