Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 16

Chiều ngày 17/5, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 – kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tham dự kỳ họp, đại biểu cấp tỉnh có ông Nguyễn Hữu Nguyên - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư; ông Nguyễn Kim Phước - Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Huỳnh Tấn Lộc - Phó Giám đốc Sở Xây dựng. Đại biểu cấp thành phố có ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa; ông Đỗ Khôi Nguyên - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; bà Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Chủ tọa kỳ họp điều hành phiên thảo luận

Chủ tọa kỳ họp là ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa và bà Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt đề nghị: “Với tinh thần, ý nghĩa và tầm quan trọng của nội dung kỳ họp đặt ra, đề nghị các đại biểu phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu thảo luận, cần thiết đề nghị lãnh đạo UBND thành phố, các ngành chức năng có liên quan trao đổi, làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm trước khi biểu quyết, thông qua Nghị quyết làm cơ sở để UBND thành phố triển khai thực hiện."

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa đã tập trung xem xét, thảo luận và thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết do UBND thành phố trình tại kỳ họp, gồm: chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Biên Hòa, giai đoạn 2023-2025; về kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 sang năm 2024 (ngân sách phường, xã).

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Đỗ Khôi Nguyên phát biểu

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã đánh giá một cách khách quan những việc đã làm được, tập trung nghiên cứu, thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung của các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND thành phố trình tại kỳ họp; đồng thời làm rõ và những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, từ đó đề ra các giải pháp thiết thực để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt đề nghị UBND thành phố căn cứ các quy định hiện hành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm. Đối với Nghị quyết kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 sang năm 2024 (ngân sách phường, xã), Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đề nghị UBND thành phố chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án có trong Nghị quyết, sớm nghiệm thu dự án, hoàn thành đưa vào sử dụng và giải ngân kịp thời trong năm 2024; đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết để triển khai thực hiện. Đối với Nghị quyết về việc thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thành phố Biên Hòa, giai đoạn 2023-2025 đã được HĐND thành phố thông qua, đề nghị UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ trong Nghị quyết đề ra, hoàn chỉnh hồ sơ trình HĐND tỉnh thông qua.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất

Sau một buổi làm việc với tinh thần tích cực và trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 16 - kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp đề ra. Qua thảo luận các nội dung của kỳ họp, HĐND thành phố đã thống nhất, biểu quyết và thông qua 02 Nghị quyết gồm: Dự thảo Nghị quyết của UBND thành phố về việc đề nghị thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Biên Hòa, giai đoạn 2023-2025. Dự thảo Nghị quyết về kéo dài thời gian bố trí vốn, kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 sang năm 2024 (ngân sách phường, xã).

An Khiêm