Chú trọng tuyên truyền chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 19/5, Trạm Y tế phường Hiệp Hòa phối hợp Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Bác sĩ Văn Thị Bích Huyền - Trưởng Trạm y tế phường Hiệp Hòa

Tại hội nghị, người cao tuổi đã được bác sĩ Văn Thị Bích Huyền - Trưởng Trạm y tế phường Hiệp Hòa tuyên truyền, phổ biến các nội dung quan trọng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trong đó lưu ý các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, viêm khớp, tiêu hóa, mất ngủ và cách phòng ngừa bệnh mãn tính. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hàng ngày và luyện tập thể dục thể thao hợp lý để duy trì thể trạng, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Ngoài ra, cán bộ y tế cũng hướng dẫn người cao tuổi cách sử dụng thuốc điều trị đúng cách và lưu ý không tự ý sử dụng thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp người cao tuổi có thể hiểu rõ và áp dụng những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe, các nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa một số bệnh thường gặp của tuổi già để từ đó bảo vệ sức khỏe của bản thân ngày càng tốt hơn.

An Khiêm