Cử tri phường Tam Hiệp kiến nghị tình trạng mất an toàn thực phẩm tại các chợ tự phát.

Cử tri kiến nghị về an toàn vệ sinh thực phẩm.jpgCử tri kiến nghị về an toàn vệ sinh thực phẩm

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được thông tin về kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp tỉnh và thành phố vừa qua và các đại biểu cũng đã trả lời những kiến nghị của bà con trong lần tiếp xúc trước. Cử tri tiếp tục nêu ý kiến về tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu vực chợ tự phát trên địa bàn thành phố nói chung và phường Tam Hiệp nói riêng. Cụ thể trên đường Lý Văn Sâm tình trạng mất an toàn giao thông vào giờ cao điểm mỗi ngày hay ùn tắc do chợ tự phát, đường xuống cấp và hẹp so với lưu lượng giao thông qua đây, do đó cần có sự hỗ trợ để cải thiện các tình trạng nêu trên. Cử tri cũng kiến nghị các ngành chức năng thành phố và tỉnh cần tăng cường kiểm tra tình hình hàng gian, hàng nhái ra thị trường thời điểm cuối năm gần tết. Ngoài ra, cần xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch gây lây lang dịch bệnh Covid 19 trong cộng đồng nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch để cả nước đón tết được an vui.

Các kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp thu ghi nhận. Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa cũng đã giải trình thêm nội số nội dung để bà con rõ./.

Xuân Nương