Tiếp xúc cử tri phường Bửu Hòa

Cử tri kiến nghị nước xã thải trực tiếp gây ô nhiễm môi trường.jpgCử tri kiến nghị nước xã thải trực tiếp gây ô nhiêm môi trường

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường đã kiến nghị về vấn đề an toàn giao thông tại tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, xe container chạy thường xuyên vào các khung giờ bất định gây hoang mang và nguy hiểm cho bà con nơi đây, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất lâu nhưng chưa thấy được giải quyết. Trong đó, bức xúc và cấp thiết nhất đối với các cử tri đó là vấn đề tuyến đường Nguyễn Tri Phương không có hệ thống xả thải nước, cử tri thường xuyên kiến nghị lên thành phố và phòng ban ngành nhưng vướng phải các thủ tục hành chính khiến người dân muốn tự đóng góp kinh phí để làm hệ thống thoát nước lại chưa hoàn thành. Người dân sinh sống 2 bên đường chủ yếu là kinh doanh buôn bán nên thường xuyên xả thải trực tiếp ra môi trường và tạo cảnh tượng nhếch nhác.

Trả lời tại chỗ các ý kiến của cử tri, đại diện hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết vấn đề giao thông tại khu vực đường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố đã giải trình cùng tỉnh và Ban an toàn giao thông, gắn biển báo giờ lưu thông của các loại xe có trọng tải lớn đi qua khu vực này, tuy nhiên hiện vẫn còn tình trạng xe đi bất chấp quy định.Tuyến đường Nguyễn Tri Phương đã được cử tri kiến nghị nhiều lần về việc nâng cấp, sửa chữa, thành phố sẽ có kế hoạch củng cố cơ sở hạ tầng tại tuyến đường này vào năm 2021, những vấn đề còn lại, tổ đại biểu 2 cấp sẽ ghi nhận, trình bày tại cuộc họp tới và có câu trả lời đến cử tri.

Thùy Anh