Chiều 28/4 tại Hội trường Thành ủy, Thành ủy Biên Hòa đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình họp mặt
Tham dự họp mặt có các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy: Phan Văn Trang, Trần Thị Minh Hoàng, Lê Hoàng Quân; nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đào Văn Phước- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Dương Minh Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Minh Nguyệt- Bí thư Thành ủy Long Khánh, Hồ Văn Nam- Bí thư Thành ủy Biên Hòa; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và thành phố Biên Hòa; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh và của thành phố Biên Hòa.
Lãnh đạo thành phố Biên Hòa cùng tham gia các tiết mục văn nghệ
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai thực hiện với các tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước; đặc biệt là ca ngợi vùng đất, con người Biên Hòa – Đồng Nai. Đồng thời, các đại biểu đã cùng xem lại thước phim tư liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ và thành tựu hội nhập, phát triển trong thời kỳ đổi mới của thành phố.
Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam đọc diễn văn
Đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong 02 cuộc trường kỳ kháng chiến, với mốc son chói lọi là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng Biên Hòa và mở đường cho lực lược quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập, kết thúc chế độ Ngụy quyền, đưa đất nước tiến vào thời kỳ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng khái lược những thành tựu lao động – sản xuất trong thời kỳ đổi mới, hội nhập của quân và dân thành phố Biên Hòa. Qua đó, đồng chí khẳng định Biên Hòa sẽ đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc đẩy mạnh cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy, sắp xếp các đơn vị hành chính, cùng đất nước tiến vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.