Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa giám sát kết quả thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế

Chiều ngày 28/8, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế (BHYT), kết quả thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 08/7/2022 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ đóng BHYT cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025 đối với UBND phường Tân Mai.

Theo báo cáo của UBND phường, tổng số đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trong năm 2023 là gần 22.900 người, đạt tỷ lệ 93%; trong đó có 1.782 đối tượng chính sách. Riêng 7 tháng đầu năm 2024, toàn phường có gần 22.500 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 92%; trong đó đối tượng chính sách là 1.781 người. Tổng số đối tượng được hỗ trợ mức đóng BHYT theo Nghị quyết số 10 ngày 08/7/2022 của HĐND tỉnh Đồng Nai trong năm 2023 và 7 tháng đầu năm 2024 là 137 người. Qua rà soát, các nhóm đối tượng để tuyên truyền, vận động tham gia BHYT trên địa bàn năm 2024 còn 1.954 người. Thời gian qua, UBND phường đã phối hợp Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức các đợt tuyên truyền và tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho lao động tự do, tiểu thương buôn bán nhỏ và thanh niên mới học xong, chưa có việc làm để tham gia BHYT đảm bảo thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố trao đổi các nội dung với UBND phường Tân Mai

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các hộ kinh doanh, các tiểu thương buôn bán nhỏ về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân tích cực tham gia; đồng thời bổ sung những ý kiến đóng góp của các thành viên để hoàn chỉnh báo cáo gửi về Đoàn giám sát đúng thời gian quy định.

An Khiêm