Tuyên truyền, phát động phong trào thi đua " Thành phố Biên Hòa đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành".

Thực hiện Kế hoạch số 12295/KH-UBND ngày 22/7/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về phát động phong trào thi đua " Thành phố Biên Hòa đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành".

Theo Kế hoạch, việc phát động phong trào thi đua nhằm mục đích tuyên truyền cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thống nhất cao về nhận thức và hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Biên Hoà lần thứ XIII và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30- 4-2025); thi đua thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giai đoạn 2024-2025 của tỉnh song song với việc hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1. Thông qua việc đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh tổng hợp, cổ vũ, động viên tập thể và cá nhân khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố. Các nội dung thi đua sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong giai đoạn 2024-2025; góp phần phấn đấu xây dựng tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng hàng không, cửa ngõ giao thương quốc tế; trở thành một trong những cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước vào năm 2025, thuộc nhóm đầu các tỉnh phát triển.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo UBND thành phố tại Kế hoạch nêu trên, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT-TT thành phố; UBND 30 phường xã triển khai thực hiện tuyên truyền các nội dung:

- Tuyên truyền các nội dung tại Kế hoạch số 216/KH-UBND (ngày 17-6- 2024) ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành"; kế hoạch số 12295/KH-UBND ngày 22/7/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về phát động phong trào thi đua " Thành phố Biên Hòa đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành".

- Tuyên truyền về các nội dung tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng, những điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền các hoạt động tôn vinh điển hình tiên tiến gắn với các hoạt động tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn, lễ trọng đại của đất nước năm 2024- 2025.

* Hình thức tuyên truyền:

- Tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương thông qua nhiều hình thức phương tiện như: Đài truyền thanh cơ sở, cổ động trực quan, màn hình led, trên các trang mạng Zalo, Facebook, Oazalo

- Trung tâm VH-TT-TT thành phố tăng cường thời lượng tuyên truyền trên Đài truyền thanh; mở chuyên trang, chuyên mục và các hình thức khác phù hợp tuyên truyền đạt hiệu quả để giáo dục truyền thống thi đua yêu nước đến với toàn thể đảng viên, CBCC,VC và toàn thể nhân dân trên địa bàn.

- Trang Thông tin điện tử đăng tải toàn bộ nội dung tài liệu nêu trên.

Đề nghị Trung tâm VH-TT-TT/TP, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố, UBND 30 phường, xã triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền.

Văn bản đính kèm

514_tuyen truyen phat dong thi dua cat canh cung San bay Long Thanh _20240724043144.060.signed.signed.pdf

Thành Lập