Tuyên truyền tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm học 2024 - 2025

Thực hiện công văn 2758/SVHTTDL-TTr ngày 26/8/2024 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm học 2023 – 2024.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung như sau:

1. Nội dung tuyên truyền

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các biện pháp đảm bảo an toàn đối với hoạt động đưa rước học sinh bằng xe ô tô, trong đó lưu ý các quy định về an toàn khi ngồi trên xe ô tô, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố, khi bị kẹt hoặc bỏ quên trên xe, đặc biệt đối với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học. Đặc biệt tuyên truyền đến các tài xế, thầy cô giáo, học sinh các kiến thức, kỹ năng an toàn, kỹ năng thoát hiểm khi ngồi trên xe ô tô.

- Tiếp tục tuyên truyền về việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho tài xế, cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên.

- Thông tin, tuyên truyền về hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tuyên truyền ứng dụng trên thiết bị di động (Android và iOS) 'BUÝT ĐỒNG NAI' để tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên đến trường bằng xe buýt.

- Tuyên truyền đến các trường học trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh đi học phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, sử dụng, chất lượng phương tiện và chất lượng phục vụ xe đưa đón học sinh.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị Trung tâm VH-TT[1]TT/TP; Trang Thông tin điện tử, UBND 30 phường xã thực hiện tuyên truyền theo các nội dung nêu trên theo các hình thức phù hợp (đài truyền thanh, xe phóng thanh lưu động; trên Internet, mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube..., tuyên truyền cổ động trực quan (băng rôn, pa nô, áp phích, bảng điện tử...).

Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Phòng Văn hóa sau mỗi đợt tuyên truyền./.

Văn bản đính kèm

625_tuyen truyen dam bao giao thong dua ruoc hoc sinh nam hoc 2024-2025.signed.pdf

Thành Lập