Tuổi trẻ Biên Hoà đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa", tri ân công lao của những người có công với cách mạng, quê hương đất nước, tối ngày 26/7/2024, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo thực hiện Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đồng loạt tại Nhà lao Tân Hiệp, Tượng đài chiến thắng Long Bình, Tượng đài chiến thắng Sân bay Biên Hoà, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh và Đại đội Lam Sơn.

Tại buổi Lễ “Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ", các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham dự đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và anh linh các Anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta, sau đó tiến hành dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân để bày tỏ lòng thành kính biết ơn đối với công lao to lớn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại Nhà lao Tân Hiệp

Hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc; đồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố trong giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước.

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại Đại đội Lam Sơn​

Trần Thắm