Sáng ngày 29/8, tại công viên Biên Hùng, Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố năm học 2023 - 2024; triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Trong năm học 2023 - 2024, phong trào thiếu nhi tại Biên Hòa đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, với nhiều hoạt động phong phú như các cuộc thi văn nghệ, thể thao và các chương trình giáo dục về lịch sử, truyền thống dân tộc tiêu biểu như: tìm hiểu lịch sử 325 năm hình thành vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai; 70 năm chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ; giỗ đức ông Nguyễn Hữu Cảnh… Bên cạnh đó, công tác bảo vệ chăm sóc thiếu niên, nhi đồng cũng được Hội đồng đội thành phố triển khai thực hiện với nhiều chương trình hành động, cụ thể như: thực hiện Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu", trong năm học 2023 – 2024, đã vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 1000 phần quà trị giá hơn 1 tỷ đồng ở cấp thành phố và hơn 5000 phần quà tại cơ sở trị giá hơn 3 tỷ đồng. Thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, vui chơi giải trí cho thiếu nhi nhất là vào các dịp cao điểm như Ngày Quốc tế thiếu nhi, dịp hè, tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán ... Đặc biệt quan tâm tới các đối tượng thiếu nhi là con em thanh niên công nhân, con em lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã trao tặng hơn 500 phần quà cho con em thanh niên công nhân tại các khu vực nhà trọ trị giá hơn 100 triệu đồng.

Cũng trong hội nghị, Hội đồng Đội thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cho 06 tập thể và khen thưởng 28 tập thể, 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố năm Biên Hòa năm học 2023 – 2024.

Đỗ Hồng _ảnh:Khang