Thực hiện nghiêm công tác thi hành án hình sự, quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam; hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng

Sáng ngày 18/7, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS và HHTP). Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Từ đầu năm 2024 đến nay, đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch, công văn hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh; kịp thời tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam các chương trình, kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn Trại tạm giam Công an tỉnh và Công an cấp huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các mặt công tác trên lĩnh vực thi hành án hình sự, quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam; hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức kiểm tra đột xuất công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Trại Tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an cấp huyện, thực hiện nghiêm việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam. Qua kiểm tra đã phát hiện những sơ hở, thiếu sót, kịp thời chấn chỉnh. Công tác quản lý giam giữ tại Trại tạm giam và Nhà tạm giữ Công an cấp huyện đã thực hiện đầy đủ, đúng quy định, bảo đảm an toàn, phục vụ tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Thượng tá Đỗ Khắc Hồng, Trưởng phòng THAHS và HHTP báo cáo kết quả các mặt công tác

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá các mặt công tác liên quan đến lĩnh vực THAHS và HTTP; đồng thời đề xuất một số phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả công tác của Phòng THAHS và HHTP đạt được trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh đơn vị cần tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác THAHS và HTTP; tăng cường hướng dẫn công tác tạm giam, tạm giữ; hỗ trợ tư pháp, quản lý kho vật chứng thực hiện đúng quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm các quy định về truy nã và các giải pháp hạn chế số đối tượng truy nã phát sinh mới; bắt, áp giải bị can, bị cáo, phạm nhân và bảo vệ tuyệt đối an toàn các phiên tòa.​

Hồng Nam