Lao động – Y tế - Giáo dục

Biên Hòa trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Biên Hòa phối hợp Ngành giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường" cho 200 em học sinh nghèo, học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.

Biên Hòa triển khai chương trình tín dụng hỗ trợ vay vốn chính sách quý 2 năm 2024

UBND thành phố Biên Hòa vừa có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Biên Hoà, lãnh đạo các phòng ban và 30 đơn vị phường, xã về các hoạt động cho vay dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn TP. Biên Hòa trong quý 2 năm 2024.

Hội thi Kể chuyện lịch sử Việt Nam năm 2024

Tối 16-4, tại công viên Biên Hùng, Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao, Thành đoàn Biên Hòa tổ chức Hội thi Kể chuyện lịch sử Việt Nam năm 2024.

Hơn 2.400 con chó/mèo được tiêm vaccine Dại trong 2 tuần

Từ ngày 8/4 đến ngày 14/4/2024, trạm chăn nuôi và thú y TP Biên Hòa đã hoàn thành tiêm được 2.482 liều vaccine ngừa bệnh dại cho đàn chó/mèo trên toàn địa bàn.

Hơn 300 học sinh trường THPT Ngô Quyền và Chu Văn An tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 10-4 tại trường THPT Ngồ Quyền TP. Biên Hòa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Biên Hòa đã phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội tiếp nhận máu tình nguyện đã thu hút hơn 300 cán bộ, giáo viên và học sinh của 2 trường THPT Ngô Quyền và THPT Chu Văn An tham gia.

Hội Chữ thập đỏ An Bình tổ chức cơm 0 đồng

Hưởng ứng các hoạt động tháng nhân đạo năm 2024, trưa 8/4, Hội Chữ thập đỏ phường An Bình phối hợp tổ chức chương trình bữa cơm 0 đồng nấu tặng hơn 100 suất cơm miễn phí cho người dân lao động khó khăn trên địa bàn phường và các địa phương lân cận.

Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Đồng Nai tập huấn chuyên môn nghiệp vụ dân số năm 2024

Trong hai ngày 09 và 10/4, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ dân số năm 2024.

Tập huấn về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại trường THCS Lê Lợi

Sáng ngày 06/4, Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo thành phố và Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức tập huấn về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho học sinh khối 9 của trường Trung học cơ sở Lê Lợi ở phường Tân Mai.

Ra quân tiêu độc khử trùng phòng dịch cúm gia cầm H5N1

Sáng 2/4, trạm chăn nuôi và thú y TP Biên Hòa tổ chức đoàn công tác thực hiện phun xịt tiêu độc khử trùng phòng chống nguy cơ tái phát bệnh dịch tả lợn Châu Phi, lỡ mồm long móng, dịch tai xanh, viêm da nổi cục, dịch cúm gia cầm, cúm A/H5N1, H5N6 trên gia súc, gia cầm và bệnh dại trên chó, mèo.

Sẵn sàng công tác phòng ngừa bệnh Dại tại TP.Biên Hòa

Khẩn trương phòng ngừa bệnh Dại trước các nguy cơ diễn biến phức tạp, UBND thành phố Biên Hòa đã có kế hoạch tiêm ngừa bệnh Dại trên toàn địa bàn và sẵn sàng đội bắt chó thả rông được thí điểm tại phường Trảng Dài.