Người dân trốn nóng dưới thời tiết oi bức lên đến 37, 380C

Những tháng qua, thời tiết ở miền Nam nói chung, thành phố Biên Hòa nói riêng, rất oi bức, khó chịu với nhiệt độ mỗi ngày luôn ở mức từ 35 đến 380C, người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động, nhất là trẻ nhỏ gia tăng bệnh lý do thời tiết quá nóng.

Tại thành phố Biên Hòa từ sáng sớm đến tận chiều tối bầu không khí vô cùng oi bức, nóng nực. Vì vậy, vào ngày cuối tuần, mọi người thường chọn cách tránh nắng ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các quán caphe có máy điều hòa hoạt động. Cũng không ít gia đình đã tranh thủ 2 ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật  đưa gia đình đi “Giải nhiệt" ở thành phố Đà Lạt hay đến các vùng biển đẹp để tắm mát như ở Vũng Tàu, Phan Thiết, Nhà Bè,…Chị Trần Thị Minh Hà - người dân thành phố Biên Hòa chia sẻ:  “Năm nay nắng nóng rất khó chịu, thành phố thì oi bức nên gia đình cuối tuần cũng chọn những nơi dịu nhẹ hơn để trốn nắng như chúng tôi cho bọn trẻ đi chơi biển và bọn nhỏ cũng rất thích,.."

Thời tiết quá nắng nóng nên mọi người khi ra ngoài hay làm việc ngoài trời các chuyên gia sức khỏe cũng rằng cần che chắn kỹ kẻo bị các bệnh lý như dễ bị viêm da, đồng thời cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể,….Em Lê Thị Thu Trang – Học sinh trường Tiểu học Tân Mai chia sẻ: Con đi học buổi chiều mỗi ngày nắng nóng lắm, con luôn mặc áo khoác, mẹ thường chuẩn bị cho con bình nước cam để uống, ngồi học trong lớp thời tiết cũng không dễ chịu chút nào, tụi con cũng rất cố gắng,…"

Dưới cái nắng nóng lên đến 380C, thật khó khăn cho những người lao động hàng ngày phải làm việc trên các công trình xây dựng, nghề giao hàng, xe ôm,…họ lại càng vất vả hơn rất nhiều nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên họ luôn tìm cách tránh nắng bằng nhiều cách như: mặc áo chống nắng, đội nón rộng vành, thậm chí còn che kín cả mặt để không bị nắng rọi trực tiếp gây nóng rát da khó chịu và làm việc hiệu suất không cao. Qua tìm hiểu của chúng tôi nhiều lúc nắng nóng quá họ cũng muốn nghỉ ngơi vài ngày lấy sức nhưng vì những năm gần đây công việc không mấy thuận lợi, thu nhập giảm, rất khó khăn trong việc lo cho cuộc sống gia đình, các con đến trường không bị đứt quãng,… nên họ luôn cố gắng từng ngày dù thời tiết mát mẻ hay nắng gắt. Anh Nguyễn Văn Sơn – Người lao động trên công trình xây dựng chia sẻ:  “Thật sự nóng lắm, gần công trình có công viên nhỏ trưa tụi em thường ra đây nghỉ mát, troing láng trại nóng lắm cũng không nghỉ ngơi được, rất khổ cho mọi người khi thời tiết khắc nghiệt như này,…."

Vì thời tiết quá nắng nóng nên các hàng quán nước giải khát ở thành phố Biên Hòa cũng luôn đắt hàng, nhất là mặt hàng nước mát, nước ép. Còn mỗi buổi chiều đến, sau giờ làm việc mọi người lại tập trung ở các công viên như: Nguyễn Văn Trị, công viên Biên Hùng, công viên Dương Tử Giang hay khu Quảng trường tỉnh,… để vừa hóng mát và vừa tập thể dục thư giãn.

Xuân Nương_ảnh:Khang​