• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Đoàn viên thanh niên

Tuổi trẻ thành phố Biên Hòa học tập theo gương Bác


Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên các cấp trong thành phố Biên Hòa luôn ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo và làm theo gương sáng của Người, lập nhiều thành tích dâng Bác.

Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn phường Trung Dũng đã xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị, hưởng ứng sôi nổi với rất nhiều những công trình, phần việc thanh niên, mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với cộng đồng một cách hiệu quả và thiết thực. Chị Bùi Thị Khánh Linh – Bí thư đoàn phường Trung Dũng cho biết: “đoàn phường cũng cử các bạn tham gia các buổi tập huấn của Đảng ủy phường về tăng tường kỷ cương, kỷ luật, bãn lĩnh tiên phong…. Cùng với đó đoàn phường cũng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, về nguồn, … để các bạn phát huy hơn nữa tinh thần của thanh niên”.

Bên cạnh đó, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đoàn phường triển khai sâu rộng, thường xuyên. Công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề đã được chú trọng phát triển cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Các nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được lồng ghép linh hoạt vào các buổi sinh hoạt; các hoạt động nhân các ngày lễ, kỷ niệm của Đảng, đất nước, Đoàn, Hội, Đội; các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa - văn nghệ… Một số hoạt động điển hình của tuổi trẻ phường Trung Dũng như: mô hình “Bữa ăn yêu thương”, “đổi chất thải lấy quà”, thường xuyên tổ chức tìm về địa chỉ đỏ.. Bạn Huỳnh Thị Kim Duyên – Bí thư chi đoàn khu phố 5, phường Trung Dũng chia sẻ: “hàng năm bản thân tôi cùng với các bạn đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt chi đoàn làm theo Bác, từ đó chúng tôi có thể phát huy vai trò của thanh niên”.


Hành trình Thanh niên Biên Hòa làm theo lời Bác năm 2022.jpg

Hành trình Thanh niên Biên Hò​a làm theo lời Bác năm 2022

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW, trong thời gian qua, Ban thường vụ Thành đoàn Biên Hòa đã định hướng, chỉ đạo các cơ sở tổ chức thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, phù hợp với từng đối tượng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên và thiếu niên nhi đồng trong thành phố bằng cách đa dạng hóa những nội dung, phương thức tuyên truyền cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc học và làm theo Bác đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn thành tổ chức các phong trào của Đoàn gần với thanh niên, sát với thanh niên, chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi của thành phố Biên Hòa bằng những công trình, phần việc thiết thực đến với các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo cho thanh niên công nhân... Điểm nổi bật là Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức những hành trình tuyên dương cấp thành phố để cho các gương tiêu biểu được được đi qua những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp, hoạt động cách mạng của Bác.

Có thể thấy, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Với tinh thần và hành động cụ thể, việc học tập và làm theo Bác của tuổi thành phố Biên Hòa đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng mẫu người thanh niên sống có lý tưởng, cao đẹp./.

Trần Thắm

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn