Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Tân Tiến lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 16-3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của hơn 90 đại biểu tiêu biểu đại diện cho khối đại đoàn kết ở địa phương.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh", cuộc vận động “Vì người nghèo", đền ơn đáp nghĩa,….Qua đó, đã vận động trao tặng hơn 4.200 lượt quà cho các đối tượng nghèo, lao động khó khăn,….với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có nhiều mô hình hoạt động được người dân hưởng ứng tích cực như: mô hình nhà tôi có bình chữa cháy; mô hình an ninh trật tự; mô hình bảo vệ môi trường,…5 năm qua đã có hơn 500 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen; hơn 50 gương “Người tốt việc tốt" và trên 98% hộ Gia đình đạt gia đình văn hóa; hàng năm có 7/7 khu phố đạt khu phố văn hóa.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội MTTQ Việt Nam phường Tân Tiến, nhiệm kỳ 2024-2029 đã xác định mục tiêu thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã hiệp thương bầu 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; khen thưởng gần 20 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua.

Xuân Nương _ảnh:Khang​