Câu lạc bộ tiếp nối truyền thống chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.Biên Hòa triển khai phương hướng hoạt động năm 2024

Sáng ngày 31/3, Câu lạc bộ tiếp nối truyền thống chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm qua, Câu lạc bộ tiếp nối truyền thống chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa phối hợp Hội thành phố Biên Hòa đã triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: tổ chức cho 40 hội viên về nguồn tại Bến Tre thăm Đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định; thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu tù chính trị bị bệnh nặng và thương binh tù chính trị với tổng kinh phí 46 triệu đồng; mừng thọ cho 29 cựu tù chính trị tuổi 70, 75, 80, 85 và 90 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 100 hội viên cựu tù chính trị thành phố với tổng kinh phí gần 55 triệu đồng. Thông qua các hoạt động tình nghĩa đã góp phần tri ân công lao to lớn, những hy sinh mất mát của các gia đình liệt sĩ, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày năm xưa, thể hiện con cháu nguyện học tập, tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong phương hướng hoạt động năm 2024, Câu lạc bộ tiếp nối truyền thống chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm học tập về tấm gương hy sinh dũng cảm, của Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trổi nhân tưởng niệm 60 năm ngày Anh ngã xuống ở tuổi 20 với chủ đề “Sống như Anh". Phối hợp cùng Hội thành phố Biên Hòa tổ chức về nguồn, thăm lại chiến trường xưa, nơi cha ông một thời đã in dấu chân trên khắp mọi nẻo đường đánh Mỹ gian khổ, ác liệt đến tột cùng của sự sống và cái chết; mừng thọ cho các cựu tù chính trị tuổi 70, 75, 80, 85, 90 trở lên; thăm hỏi và tặng quà các cựu tù chính trị khó khăn vào dịp ngày Thương binh liệt sĩ và Tết cổ truyền dân tộc. Phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, các mạnh thường quân tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho cựu tù chính trị thành phố. Quan tâm phát triển hội viên để đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động của Hội, qua đó truyền lửa và giữ lửa cho con cháu cựu tù. Thực hiện tốt chương trình khuyến học đối tượng là cháu cựu tù có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho học sinh

Nhân dịp này, Câu lạc bộ tiếp nối truyền thống chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa đã trao tặng 4 suất học bổng, mỗi suất gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và 10 quyển tập cho các em học sinh là cháu của hội viên Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Biên Hòa có hoàn cảnh khó khăn.

An Khiêm​