An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017


Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2017, thành phố Biên Hò bước vào đợt khám sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự (NVQS).

11.8- Kham suc khoe NVQS năm 2017.jpg

Phường Hố Nai, đơn vị đầu tiên của thành phố đã tiến hành tổ chức khám tuyển, ngay trong ngày đầu đã có khoảng hơn 60 thanh niên đến khám sức khỏe chiếm 80% so tổng số thanh niên của địa phương được điều động khám.

Trước đó, từng phường xã đã tổ chức khám sơ tuyển 22 tiêu chuẩn bằng mắt thường để xem xét loại những trường hợp trong diện miễn hoãn vì sức khỏe, trước khi điều động thanh niên đến khám chính thức. Trong đợt khám lần này, phần lớn thanh niên trong độ tuổi đã được khám tổng quát và cơ bản đảm bảo các điều kiện về chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Sơ khởi bước đầu có khoảng 25% thanh niên cơ bản đủ điều kiện về sức khỏe, trong đó đa số thanh niên trên đều có trình độ học vấn cấp III và một số tốt nghiệp cao đẳng, đại học, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay.

Theo kế hoạch, sau khi 30 phường xã lập danh sách thanh niên hội đủ điều kiện nhập ngũ đồng thời tổ chức khám sơ tuyển về sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố sẽ nắm chắc nguồn thực lực và chỉ tập trung điều động khoảng gần 2.000 thanh niên đủ điều kiện đến kiểm tra sức khỏe, đảm bảo được yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Mùa tuyển quân năm nay, dự kiến Biên Hòa tuyển chọn 450 thanh niên lên đường nhập ngũ.

 ​                                   
                                                   Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.