Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Xuống tận nhà dân ký lại hợp đồng mua bán điện: Cách làm hay của ngành điện lực Đồng Nai


Từ khi mua nhà, chuyển đến phường An Bình để sinh sống ông Trần Công Định vẫn sử dụng điện kế tên của chủ nhà cũ. Do vậy, sau khi được thông báo đang có đợt ký lại hợp đồng mua bán điện tại khu dân cư, ông Định đã đến UBND phường An Bình để làm thủ tục sửa đổi, ký lại hợp đồng tên mình.Theo ông Định và nhiều người dân, việc ngành điện xuống địa phương để ký lại hợp đồng mua bán điện miễn phí và thực hiện vào ngày chủ nhật là rất thuận lợi, người dân tiết kiệm được thời gian đi lại thay vì phải lên trụ sở điện lực như trước đây.

Ông Định nói: “Cách đây 4 năm trước tôi có về địa chỉ nhà đang sinh sống và số điện kế của chủ cũ nên ngày hôm nay nghe thông báo đến ký hợp đồng và sang tên. Điều nay thuận lợi cho gia đình tôi nói riêng cũng như tôi nghỉ cả ngành điện vì nhân viên thu tiền điện sẽ dễ dàng hơn”

Tương tự Chị Phạm Thị Mỹ Liên – Người dân phường An Bình cho biết thêm:Tôi thấy chủ trương của nhà nước như thế này là rất tốt, tạo điều kiện cho người dân vì đại đa số khu vực này công nhân lao động đều đi làm từ thứ 2 đến thứ 7, chủ nhật được nghỉ ra phường ký lại hợp đồng điện thay vì lên điện lực ký như trước đây”

Để tạo thuận lợi cho các khách hàng sử dụng điện ký lại và chỉnh sửa hợp đồng mua bán điện, Điện lực Biên Hòa đã bố trí nhiều nhân viên trực tiếp xuống địa phương hướng dẫn các thủ tục và ký hợp đồng mua bán điện. Trong ngày đầu tiên thực hiện chủ trương này tại trụ sở UBND phường An Bình đã có khoảng 1.700 hộ dân đến ký lại hợp đồng mua bán điện. Ông Nguyễn Thanh Trà – Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Biên Hòa nói: “Sau khi tập đoàn điện lực yêu cầu ký lại tất cả và quy định mới hợp đồng mua bán điện sinh hoạt là không thời hạn thay vì 5 năm như lâu nay, các hợp đồng quá hạn đến hạn phải ký lại hết, từ này đến cuối năm điện lực sẽ triển khai ở tất cả các phường xã còn lại”

Theo Công ty Điện lực Đồng Nai, sau khi triển khai thí điểm ký lại hợp đồng mua bán điện vào các ngày chủ nhật còn lại trong tháng 4 này tại phường An Bình, ngành điện sẽ rút kinh nghiệm để thực hiện tại các phường, xã còn lại trên địa bàn TP Biên Hòa và tiến tới áp dụng thực hiện trên toàn tỉnh trong thời gian tới. Không chỉ dừng lại chỉ xuống trụ sở các UBND phường, xã mà việc ký lại hợp đồng mua bán điện sẽ được thực hiện tại các khu dân cư vào ngày chủ nhật để người dân thuận tiện nhất. Ông Đỗ Xuân Tâm – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Nai cho biết: “..Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ việc triển khai ở Biên Hòa làm sao để người dân đến ký lại hợp đồng thuận lợi nhất….”

Việc ngành điện xuống các địa phương để ký hợp đồng mua bán điện thay vì phải lên trụ sở các điện lực để ký hợp đồng như lâu nay bước đầu đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận trong ngày đầu tiên ký hợp đồng mua bán điện tại UBND phường An Bình, nhiều ý kiến cho rằng ngành điện cần bố trí nhiều nhân viên và bộ phận hướng dẫn hơn, tránh tình trạng đông người đến ký lại hợp đồng trong một thời điểm, khiến người dân phải chờ đợi lâu mới đến lượt.

                                                                                                       Đài Biên Hòa(KT)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.