Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tiếp xúc cử tri các phường, xã: Tam Hiệp, Hố Nai, Hiệp Hòa


áng 13/6, tại buổi tiếp xúc với tổ Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố, cử triphường Tam Hiệp phản ảnh những vấn đề liên quan đến cuộc sống sinh hoạt nhân dân, như: trình trạng chiếm đất công, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hiểm y tế, giáo dục, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường…

Cử tri đề nghị cần xem xét vấn đề mua thẻ bảo hiểm y tế thì người dân cần được đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện, cơ sở y tế theo nguyện vọng nhằm tạo thuận lợi mỗi khi cần khám bệnh, nhất là người già, người lớn tuổi.

15.6-TXCT phường tam Hiệp.png
Đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri Phường Tam Hiệp

Liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện nay cả tỉnh nói chung, thành phố Biên Hòa nói riêng đang tìm mọi biện pháp để giải cứu “đàn heo rớt giá” cho dân, tuy nhiên thực trạng hiện nay giết mổ và bán tràn lan thịt heo trên các tuyến đường thành phố, vấn đề kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được thực hiện đầy đủ dễ dẫn đến việc trà trộn heo bệnh, heo chết ra thị trường vì vậy cử tri đề nghị cần có biện pháp kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho người dân và vừa giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Đối với công tác vệ sinh môi trường, hiện nay việc thu gom rác của công ty dịch vụ môi trường đô thị Sonadezi ở các phường, xã không được chuyên dụng gọn gàng, rơi vãi tràn lan trong khu dân cư rất hôi thối, cử tri đề nghị cần chấn chỉnh vấn đề này để môi trường các khu dân cư được sạch sẽ. Riêng tại vòng xoay Tam Hiệp có nơi tập kết để trung chuyển rác sinh hoạt rất gây ô nhiễm môi trường vì đây là nơi đông đúc nhiều người qua lại rất khó chịu. Cử tri Nguyễn Tiến Thành- khu phố 4 kiến nghị:”Mặc dù kiến nghị qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri nhưng nơi tập kết rác trung chuyển này vẫn chưa được chuyển đi, ngay công viên giải trí mà rác bốc mùi nồng nặc nên người dân không dám đến tập thể dục, thư giãn nữa, vì vậy cần quan tâm hơn vấn đề này,…”

Góp ý trong công tác chỉnh trang đô thị, hiện nay tình trạng quảng cáo rác trên địa bàn thành phố vẫn cò phổ biến, phát tờ rơi, dán quảng cáo trên cột đèn, cột điện, tường nhà dân,…vẫn chưa được kiểm tra, xử lý trông rất nhếch nhác đối với một thành phố đô thị loại 1.

Ngoài ra, cử tri khu phố 6 phường Tam Hiệp còn kiến nghị thành phố cần có biện pháp hỗ trợ để người dân được mở rộng tuyến đường khu dân cư hẻm 68 để thuận lợi trong việc đi lại cho bà con vì hiện nay không chỉ là đường hẻm nhỏ, chưa được bê tông mà còn ngập nước rất ô nhiễm do xung quanh đều được nâng cấp bê tông nhựa hóa nên hẻm này trở nên trũng thấp.

Ngày 13/6, buổi tiếp xúc  với ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa cùng với đại biểu HĐND tỉnh và thành, cử tri phường Hố Nai nêu một số ý kiến như: cần có những định hướng cho ngành chăn nuôi và trồng trọt để người dân không còn trong tình trạng thiệt hại về kinh tế và giải cứu các nông sản. Còn đối vấn đề bảo hiểm y tế, cử tri phường Hố Nai cũng mong muốn ngành bảo hiểm y tế cần có nội dung thống nhất về thông tuyến để giảm sự bất tiện cho người dân. Cử tri phường Hố Nai cũng nêu kiến nghị về thay đường lưới điện trong khu phố. Người dân phường Hố Nai cũng mong muốn cần quan tâm hơn vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông trong thành phố Biên Hòa và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm . Còn đối với việc định hướng cho ngành nông nghiệp, tỉnh cũng đã khảo sát, kiểm tra và đưa ra nhiều phương án giúp cho nhân dân trong tỉnh phát triển về nông nghiệp. Với vấn đề đất quy hoạch thì đồng chí yêu cầu lãnh đạo địa phương cần rà soát lại có bao nhiêu hộ dân sống trong đất quy hoạch,để thành phố làm báo cáo trình lên lãnh đạo có thẩm quyền giải quyết đất quy hoạch cho người dân có thể yên tâm phát triển kinh tế.

Chiều 7/6, tại buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, cử tri xã Hiệp Hòa phản ánh về khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, hiện nay thời gian chờ đợi khám bệnh rất lâu gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần phải có biện pháp khắc phục. Ngoài ra còn một số hộ dân cứ đến mùa mưa là bị ngập, mà người dân nghèo không có tiền để nâng nền hay xây nhà cao hơn để  tránh ngập. Người dân mong muốn đại biểu cần quan tâm hơn nữa vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông địa phương xã Hiệp Hòa nói riêng, thành phố Biên Hòa nói chung và bên cạnh đó vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn báo động cũng cần được quan tâm hơn nữa.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và nơi cư trú, đại diện đại biểu HĐND tỉnh ông Lê Kim Bằng đã trả lời và tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri tại địa phương: “ Về vấn đề y tế chúng tôi sẽ tiếp thu, báo cáo với UBND tỉnh để chấn chỉnh với y đức đối với các bệnh viện trên toàn tỉnh. Việc hổ trợ cán bộ xã theo chế độ 130 lâu giải quyết, sẽ làm việc lại với UBND tỉnh và Sở Nội vụ xem lý do tại sao mà công tác triển khai lại lâu như thế. Với thông tin về vấn đề thuế sẽ đề nghị UBND thành phố Biên Hòa chỉ đạo cơ quan thuế xem xét từng trường hợp cụ thể và trách nhiệm thuộc về ai để nhân dân không phải đóng phạt vì thông báo thuế đóng tiền trễ. Còn đối với việc người dân sống trong ngập mỗi khi mưa xuống, sẽ chỉ đạo UBND xã xuống rà soát, kiểm tra để đưa ra biện pháp giải quyết, về vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường để giữ gìn vệ sinh môi trường một phần cũng do ý thức người dân, nếu người dân biết chung tay bảo vệ môi trường thì sẽ không có tình trang ô nhiễm môi trường.”(ĐH)

 

                                                                                  Đài Biên Hòa

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.