An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Doanh nghiệp Nguyễn Văn Đức – Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi


Phát huy bản chất tốt đẹp của “anh bộ đội cụ Hồ”, nhiều CCB khi trở về với đời thường đã vươn lên làm kinh tế và đóng góp thiết thực cho công tác XĐGN của địa phương, trong đó có doanh nghiệp Nguyễn Văn Đức- CCB ở phường Long Bình Tân là một trong số CCB đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi của thành phố Biên Hòa.

​Vớii hơn 10 năm khoác áo lính và từng tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới Tây Nam vào thập niên những năm 1980, khi trở về với đời thường, chàng trai quê ở xứ Ninh Bình vẫn giữ phẩm chất của người lính. Lúc đầu anh đã làm đủ nghề từ việc bán ve chai đến chăn nuôi trồng trọt, dần dà tích lũy được một số vốn và khi kinh tế thị trường mở ra, từ năm 2006 đến nay anh đã mở cơ sở sản xuất nệm xuất khẩu hiệu HANBA ở phường Long Bình Tân, là một trong số  những CCB thành đạt trong nền kinh tế thị trường. Làm ăn phát đạt nhưng anh không quên đồng đội, vì thế cơ sở của anh thu hút hơn 50 lao động mà trong đó đa số là con em của CCB. Đặc biệt doanh nghiệp của anh sẵn sàng tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật.

Công việc làm ăn như cơ sở của anh đòi hỏi người chủ phải luôn năng động cần mẫn mới có lợi nhuận. Nắm bắt thị trường anh đã liên tục thay đổi mẫu mã phù hợp thị hiếu của người nước ngoài và từ đó hàng năm doanh thu đều tăng dần với doanh thu hàng triệu đô la. Tuy cũng gặp không ít khó khăn nhưng với nghị lực của người lính, anh Đức luôn vượt qua và tích cực trong công việc không chỉ vì bản thân mình mà vì còn là niềm vui khi được góp phần nhỏ của mình tạo thu nhập và việc làm cho người lao động ở địa phương.

Cùng với việc làm ăn, anh Đức còn tham gia nhiều hoạt động của CCB như hỗ trợ đồng đội khi hữu sự và được đánh giá cao khi tích cực hỗ trợ cho các hoạt động xã hội và phong trào ở địa phương.

Dạn dày trên chiến trường, người lính năm xưa đã nhanh chóng hòa nhập vào đời thường và luôn quan tâm đến xã hội. Điều đáng trân trọng hơn cho những CCB, đó là những suy nghĩ và hành động của người lính Cụ Hồ đã có tác động sâu sắc đến tâm tư tình cảm của nhân dân. Cùng đồng cảm, chia sẻ, động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương, đó cũng là tâm sự chung của những người lính cụ Hồ.


Đài Biên Hòa(HH)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.