Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Gần 15 ngàn hộ dân Biên Hòa có nguy cơ bị ngập nước khi trời mưa to kéo dài kết hợp với triều cường dân cao


Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng của người dân vùng thấp trũng có nguy cơ ngập nhất là trong mùa mưa, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Tp Biên Hòa đã chỉ đạo các đơn vị ngành thành phố cũng như các phường xã vũng trũng thấp chủ động các phương an đối phó.

Theo đó,  nếu thời tiết diễn biến phức tạp mưa to kéo dài kết hợp với triều cường dân cao 1,6m sẽ gây ngập cục bộ các phường xã Hiệp Hòa, Tân Vạn, Hóa An Bửu Hòa, Tân Hạnh, Bửu Long Long Bình Tân, An Bình, Thanh Bình, Quyết Thắng với tổng số gần 1.500 hộ bị ảnh hưởng cần phải di dời. Con số này này sẽ tăng lên gần 7000 hộ nếu mực nước sông Đồng Nai dâng cao 1,8m. Đặc biệt nếu mực nước sông dâng lên 2m thì số hộ bị ảnh hưởng là  gần 15.000 hộ với hơn 66.000 nhân khẩu và diện tích có thể lan rộng ra một số phường xã khác. 

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố thì cả 3 mức báo động có thể xảy đối với Biên Hòa khi mà thời tiết diễn biến phức tạp như những năm gần đây. Do đó các địa phương và các đơn vị ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân cũng như chủ động các biện pháp nhằm đối phó khi có tình huống thời tiết xấu. Trong đó vẫn chú trọng các phương án tại chỗ và được xem là phương án kịp thời nhất.

                                                                   Đài Biên Hòa (KT) 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.