Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa tổ chức trọng thể lễ truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ


Sáng 12/7, tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và đưa hài cốt của liệt sĩ về an táng tại NTLS tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi lễ có khoảng 1.500 đại biểu bao gồm các đ/c lãnh đạo đảng và nhà nước, lãnh đạo 25 tỉnh thành trong cả nước, 66 gia đình thân nhân liệt sĩ cùng đồng đội và quân dân TP Biên Hòa.

14.7- le truy dieu va an tang liet si.jpg

Trước sự có mặt của các đ/c lãnh đạo đảng và nhà nước, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước cùng gia đình thân nhân liệt sĩ và đồng đội liệt sĩ, Tỉnh và TP đã tổ chức nghi thức dâng hương. Điếu văn đọc tại buổi lễ truy điệu, đ/c Lê Văn Dành  – Bí thư Thành ủy Biên Hòa đã cho biết chiến tranh đã đi qua, các liệt sĩ hy sinh chưa được qui tập đầy đủ, là nỗi băn khoăn trăn trở của đảng bộ và nhân dân TP. Vì vậy với truyền thống đạo lý của dân tộc ta, Biên Hòa đã làm hết sức mình trong công tác đền ơn đáp nghĩa với mong muốn làm vơi đi phần nào nổi đau thương mất mát của người thân gia đình.

Thông qua các nguồn tin, Ban chỉ đạo 1237 của Tỉnh và TP Biên Hòa đã triển khai tổ chức việc tìm kiếm tại khu vực sân bay BH và đã qui tập được 72 hài cốt liệt sĩ. Đây chính là các chiến sĩ thuộc Trung đoàn 4 Sư đoàn 5 và Tiểu đoàn đặc công U 1 Biên Hòa đã hy sinh trong trận đánh vào sân bay Biên Hòa xuân Mậu Thân 1968 và các anh đã nằm lại dưới lòng đất trong suốt gần nữa thế kỷ qua. Với lòng biết ơn sâu sắc và thể hiện sự trân trọng ghi lòng tạc dạ đối với anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, Ban chỉ đạo 1237 của Tỉnh và TP Biên Hòa long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ về NTLS tỉnh Đồng Nai.

Dẫu cho thời gian có trãi qua gần nửa thế kỷ nhưng việc tìm được hài cốt liệt sĩ là niềm phấn khởi vì đó là tâm nguyện từ lâu của đảng bộ và nhân dân TP Biên Hòa phải làm tròn trách nhiệm của mình đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Sau phần nghi thức dâng hương và điếu văn truy điệu, các đ/c lãnh đạo cùng đại diện gia đình thân nhân của liệt sĩ đã tham gia di quách - an táng hài cốt liệt sĩ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến hương hồn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

 

                                                 Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.