Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành ủy tổ chức hội nghị triển khai đánh giá chất lượng cơ sở Đảng 2017


Thành ủy Biên Hòa vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập cá nhân và việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2017.

Gần 200 đại biểu là cán bộ chủ chốt các ban ngành đoàn thể TP và phường xã đã về dự và được nghe đ/c Võ Văn Chín – Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Biên Hòa triển khai các văn bản liên quan cùng một số nội dung hướng dẫn thực hiện. Xác định việc kiểm điểm tập thể cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên là việc làm thường xuyên hàng năm nhằm đánh giá kết quả phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, qua đó kịp thời biểu dương cũng như làm rõ những mặt hạn chế tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục sửa chữa. 

Với yêu cầu thực hiện nghiêm túc chặt chẽ khách quan khắc phục bệnh thành tích, theo đó, trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình cần chú trọng nhận diện và xác định rõ những biểu hiện suy thoái đạo đức lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ mà Nghị quyết TW 4 đã chỉ ra để từng cấp ủy tổ chức Đảng, cán bộ đảng viên soi mình tự phê bình và phê bình. Ngoài việc phân tích đánh giá trong Chi bộ còn có sự tham gia đóng góp ý kiến của quần chúng, căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, từng đảng viên liên hệ kiểm điểm và tự chấm điểm phân loại, sau đó để đảm bảo tính dân chủ khách quan chặt chẽ, Chi bộ tiến hành biểu quyết bằng phiếu kín để phân ra 4 loại.

Hội nghị cũng đã triển khai hướng dẫn một số nội dung chính trong việc kê khai tài sản, minh bạch tài sản thu nhập cá nhân theo tinh thần Nghị định số 78 của Chính phủ.

 

                                  Đài Biên Hòa (HH)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.