Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Xã Tam Phước đầu tư trên 47 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn

Xã Tam Phước thực hiện hoàn tất 84 tuyến giao thông nông thôn với tổng cộng 25km đường bê tông nhựa hoá, thực hiện 38 km đường bê tông xi măng và một số tuyến giao thông cứng hoá bằng đá dăm.

Trong số này, tuyến đường Dương Diên Nghệ do thành phố quản lý, nhựa hoá tuyến đường liên xã Phùng Hưng và 74 tuyến đường liên ấp, xóm ngõ. Tổng nguồn kinh phí thực hiện các tuyến đường là trên 47 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách của tỉnh là 8 tỷ đồng, ngân sách thành phố trên 11 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 17 tỷ đồng và cộng đồng doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn ủng hộ trên 11 tỷ đồng.

Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này xã Tam Phước đã hoàn thành 19 tiêu chí và đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Một trong các kết quả đáng ghi nhận của địa phương đó là tỷ lệ các tuyến đường giao thông nông thôn được cứng hoá, bê tông hoá và bê tông nhựa nóng được thực hiện đồng bộ và có hiệu quả.

Đài Biên Hòa (VT)