An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Xét giảm án Tết Mậu Tuất 2018


Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, chiều 8-1, Hội đồng xét giảm án Công an tỉnh đã tổ chức xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ tại công an của các địa phương.

​Sau khi xem xét hồ sơ, phân tích nội dung phạm tội, cũng như quá trình lao động cải tạo chấp hành án của từng phạm nhân, Hội đồng xét giám án Công an tỉnh đã quyết định giảm án từ 3 tháng đến 12 tháng cho 86 phạm nhân. Đây là số phạm nhân đã chấp hành hình phạt tù được 1/3 thời gian trở lên, phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng, trong quá trình lao động, cải tạo được xếp loại khá trở lên.Đây là hoạt động thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, khuyến khích họ rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đề phòng trộm cắp tại khu công nghiệp

Thời gian gần đây, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, với thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản. Hầu hết các vụ đột nhập vào các công ty thuộc các khu công nghiệp Biên Hòa đều xảy ra vào giữa đêm khuya, hoặc rạng sáng. Những Công ty xảy ra trộm thường có hệ thống tường rào đơn sơ; thiếu ánh sáng và hệ thống camera quan sát; lực lượng bảo vệ mỏng. 

Điển hình lúc 07h00 ngày 26/10/2017, anh Trần Ngọc Lâm (24 tuổi) đến Công ty TNHH Bao C.P địa chỉ đường 19A, KCN Biên Hoà 2 làm việc và để xe máy biển số 60F2-266.20 trị giá 34 triệu đồng tại bãi giữ xe của công ty, đến 08h00 cùng ngày  thì phát hiện mất xe. Điều đáng nói, vị trí vụ trộm chỉ cách cổng bảo vệ chừng khoảng 20m. Ông Trần Bảo Hiếu, trưởng phòng dân sự Công ty TNHH Bao C.P- KCN Biên Hòa 2 cho biết, trong thời gian vừa qua công ty đã bị trộm đột nhập vào lấy tài sản của nhân viên, một phần là do thiếu cảnh giác của lực lượng bảo vệ. Qua sự việc này cùng với sự tư vấn của lực lượng công an, chúng tôi đã sẽ tăng cường chỉ đạo lực lượng bảo vệ giám sát các địa điểm mục tiêu, gia cố lại hệ thống tường rào để bảo vệ tài sản của công ty cũng như tài sản của công nhân; bổ sung thêm hệ thống camera cũng như hệ thống chiếu sáng để bảo vệ tài sản của công ty tốt hơn.

Hay lúc 21h, ngày 27/11, tại Công ty SEAH KCN Biên Hòa 2, đối tượng đã đột nhập vào trong công ty, leo qua cửa sổ vào bên trong phá cửa, lục lõi tất cả các phòng ban, sau đó đã đột nhập vào phòng kế toán phá két sắt lấy trộm hơn 10 triệu đồng. Được biết, trước đó Công ty  thép SEAH cũng đã bị đối tượng đột nhập vào cạy phá két sắt trộm đi hàng trăm triệu đồng cùng với thủ đoạn tương tự. 

10.1- cong an kt phong ke toan cty.jpg
Cửa phòng kế toán công ty seah bị kẻ gian phá khóa

Mới đây lúc 11h00 ngày 03/01/2018, bộ phận bảo vệ kho nguyên liệu An Bình 2, thuộc công ty Teakwang, ở KCN. Biên Hoà 2, phát hiện xe ôtô biển số 54X - 3080 chở 118 cây vải nguyên liệu trị giá 4.620 USD từ kho ra cổng không có hoá đơn chứng từ nên giữ lại; tài xế và phụ xe khai chở thuê. Theo đại diện công ty Teakwang nghi ngờ cho nhân viên quản lý kho là anh Trần Bảo Toàn (40 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, hiện đã bỏ trốn khỏi công ty và nơi cư trú) thực hiện việc trộm cắp tài sản trên. Hiện công an thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật 

Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố cho biết: Qua điều tra, xử lý các vụ trộm tài sản trong công ty, doanh nghiệp cho thấy, tội phạm trộm cắp vẫn sử dụng các thủ đoạn cũ như cạy phá khóa cửa ra vào, phá lưới, leo ban công hoặc đột nhập từ tầng tum… Đặc biệt, một số đối tượng là người lao động trong công ty lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của chủ để ra tay. Khi hành động, chúng thường xuyên theo dõi, tìm hiểu quy luật hoạt động của công ty. Để tiêu thụ tài sản trộm được chúng “móc nối” với các đối tượng xấu bên ngoài do đó để bảo đảm an toàn tài sản, hiệu quả nhất là ý thức tự phòng ngừa của người dân và các công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, khi phát hiện mất tài sản cần báo ngay cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.   

Theo thống kê của Công an thành phố, trong năm 2017, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa đã xảy ra 35 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn đột nhập. Qua điều tra Công an thành phố đã làm rõ 6 vụ, bắt 16 đội tượng. Trong 35 vụ trộm này thì có nhiều vụ trộm thủ phạm chính là công nhân hoặc là bảo vệ của chính công ty đó đã thông đồng, hoặc là câu kết với các đối tượng bên ngoài để trộm cắp tài sản.

                                                              Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.