Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Bí thư Tỉnh uỷ tiếp xúc cử tri phường Tân Vạn

Chiều 10-1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 gồm các đại biểu: Nguyễn Phú Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Kim Bằng-Giám đốc Sở Văn hóa-thể thao và du lịch, Huỳnh Ngọc Long-Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Đồng Nai và các đại biểu HĐND TP. Biên Hòa đơn vị số 7 đã tiếp xúc cử tri phường Tân Vạn

11.1-bi thu tinh uy txct.jpg

​Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tân Vạn phản ánh kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh tại địa phương như: đường vào trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nhiều xe tải nặng lưu thông gây hư hỏng đường đề nghị sữa chữa lại, tình trạng ô nhiễm môi trường từ khói của các lò gốm vẫn chưa di dời ra khỏi khu dân cư, nhất là khu vực gần trường mầm non Tân Vạn, rạch ông Dầu bị cản trở nước ra vào không được, làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước khu phố 2, đường nước sạch sinh hoạt trong khu dân cư chảy quá yếu nhất là vào giờ cao điểm, chợ Tân Vạn nhiều năm nay vẫn chưa được xây dựng, việc thực hiện xã hội hoá giao thông các tuyến đường trong khu phố còn phát triển chậm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường, nhất là đoạn đường Bùi Hữu Nghĩa gần đây có nhiều bất ổn. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh việc tranh chấp đất đai, giá cả đền bù đất đai chưa thỏa đáng, Bảo hiểm y tế còn bất cập, đề nghị quan tâm đến chế độ cho Tổ trưởng tổ nhân dân.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, ông Nguyễn Phú Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến cử tri phường Tân Vạn quan tâm đóng góp, đồng thời đề nghị TP.Biên Hòa ghi nhận tất cả các vấn đề phản ánh, kiến nghị liên quan của cử tri và chuyển đến các cơ quan chức năng sớm rà soát, giải quyết, không để kéo dài, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương.

Hồng Mỹ